Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Ngày làm việc đầu năm, đường thông, hè thoáng

(CLO) Sáng mùng 6 tết Tân Sửu (ngày 17/2/2021), công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã bắt tay vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Audio

Đường phố TP.HCM sáng 17/2/2021 thông thoáng hơn hẳn ngày thường mặc dù lượng người ở lại thành phố ăn Tết nhiều hơn mọi năm. 

Hầu hết các tuyến đường không có hiện tượng ùn ứ kẹt xe. Các hàng quán cà phê, điểm tâm sáng cũng thưa vắng khách.

IMG_2214

Theo ghi nhận của PV Nhà báo & Công luận, tại các công sở và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu mở và bắt tay ngay vào công việc.

Hầu hết các trụ sở làm việc, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Bất kỳ ai vào cơ quan cũng phải qua khâu kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang, khai báo y tế...

IMG_2221

Một số điểm "nóng" thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cũng trở nên thông thoáng hơn trong ngày làm việc đầu năm Tân Sửu.

IMG_2232

Các công sở, cơ quan Nhà nước đã mở cửa và bắt tay ngay vào công việc, giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng. Lãnh đạo một UBND phường cho biết đã sẵn sàng phục vụ các nhu cầu, thủ tục hành chính cho người dân.

IMG_2236
IMG_2242 (1)

Nhiều doanh nghiệp cũng xông đất đầu năm bằng màn múa lân nhưng quy mô nhỏ hơn mọi năm. Các doanh nghiệp khởi đầu năm mới bằng việc lãnh đạo đứng trước cửa và phát lì xì chúc Tết từng nhân viên trong không khí vui tươi, phấn khởi.

IMG_2218

Một số trường đại học cũng bắt đầu mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ tết, cho nhân viên vào làm việc. 

IMG_2243

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp và phần lớn các cửa hiệu vẫn còn nghỉ tết, chưa mở cửa trở lại trong ngày 17/2/2021.

Tại các KCX-KCN, trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ tết, chỉ có khoảng 40% doanh nghiệp hoạt động vào ngày Mùng 6 Tết.

Dự kiến mùng 8 Tết (19/2/2021), công nhân ở các doanh nghiệp sẽ trở lại làm việc đầy đủ hơn.