(CLO) Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn bài nói chuyện với công nhân, người lao động TP. Hồ Chí Minh của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân Ngày Quốc tế Lao động (1/5).
Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).
Hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng 27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn Công tác của Trung ương đã đến thăm, động viên công nhân, người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(CLO) Ngày 6/3, Đại diện Cục Việc làm, Bộ Nội vụ cho biết lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động, không có thêm đề xuất mới.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai Điều tra thí điểm chi tiêu của người lao động phục vụ biên soạn mức sống tối thiểu của người lao động; xây dựng kế hoạch điều tra phục vụ biên soạn và công bố mức sống tối thiểu của dân cư và mức sống tối thiểu của người lao động hằng năm.
(CLO) Từ một đơn vị khai thác nhỏ lẻ với cơ sở vật chất nghèo nàn những ngày đầu thành lập, Công ty Than Hạ Long - TKV đã vươn mình trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Tập đoàn TKV về khai thác than hầm lò.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
(CLO) Ngày 7/2, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026.
(CLO) Không chỉ có tiền thưởng theo quy định chung, dịp Tết Bính Ngọ 2026, đội ngũ giáo viên tại một số địa phương tiếp tục đón thêm tin vui khi được nhận quà Tết riêng từ ngân sách địa phương, trong đó nổi bật là TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, với mức chi 2 triệu đồng/người.
Trong khi đất liền đang rộn ràng những khúc ca xuân, đào mai khoe sắc báo hiệu năm mới cận kề, thì ngoài khơi xa, những con tàu thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển container VIMC (VIMC Lines) vẫn miệt mài rẽ sóng, giữ nhịp lưu thông hàng hóa xuyên suốt.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề áp dụng cho viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế công lập.
(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 374/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp; trong đó quy định rõ mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp...
(CLO) Tại hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, ông Nguyễn Văn Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(CLO) Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ 2025–2030 với định hướng đổi mới hoạt động và các con số chăm lo phúc lợi, an sinh quy mô lớn.
(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ về chính sách cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm: Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, mức vay tối đa là 10 tỷ đồng và không quá 200 triệu đồng cho 1 người lao động.
(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 327/2025/NĐ-CP quy định về chính sách nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú đối với người nước ngoài tại Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(CLO) Dự luật Quyền ngắt kết nối 2025 của Ấn Độ đề xuất trao cho người lao động quyền không trả lời cuộc gọi, email hay tin nhắn công việc ngoài giờ làm việc.