Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở Phan Xích Long do liên quan Covid-19

(CLO) Ngành chức năng kêu gọi những người dân từng tới giao dịch tại ngân hàng Eximbank ở Phan Xích Long (từ 15h đến 16h ngày 9/6) cần nhanh chóng liên hệ tới các cơ sở y tế địa phương để khai báo y tế.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Ngày 23/6, thông tin từ Trạm y tế phường 2, quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đã tạm thời đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở địa chỉ 456 Phan Xích Long do liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19 từng tới.

Nhà chức trách cho biết địa điểm này sẽ tạm thời đóng cửa trong 3 ngày để phục vụ công tác phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Trạm y tế phường này cũng kêu gọi người dân từng đến ngân hàng này từ 15h đến 16h ngày 9/6 cần liên hệ tới các cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ ngày 27/4 đến 23/6, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 2.011 ca mắc mới, với 21 chuỗi lây nhiễm, vượt Bắc Ninh và trở thành địa phương có số ca mắc cao thứ 2 cả nước sau Bắc Giang.

HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện 4 việc: Chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có nguy cơ; tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội; hạn chế các tiếp xúc không cần thiết; ai cũng có thể là F0.

PV