Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải cuộc thi truyện ngắn trên báo Văn nghệ 2015-2017

(CLO) Sáng 4/5, giải thưởng cuộc thi truyện ngắn trên báo Văn nghệ giai đoạn 2015 – 2017 đã được công bố và trao cho các tác giả được giải.

leftcenterrightdel
 Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày ra đời báo Văn nghệ và Trao giải cuộc thi truyện ngắn trên báo Văn nghệ giai đoạn 2015 – 2017. Ảnh: D.T.

Cuộc thi được phát động từ tháng 1/2015 và kết thúc vào 30/10/2017. Tổng số đã có 3300 truyện ngắn dự thi hợp lệ được gửi đến ban tổ chức. Trong số này, có 493 truyện ngắn được đăng trên báo Văn nghệ.

Kết quả, giải nhất đã được ban tổ chức trao cho tác giả Nguyễn Trường với các tác phẩm “Quà tặng tương lai”, “Vương quốc mộng mơ”, “Mùa thanh long”. Trị giá giải thưởng là 30 triệu đồng.

Hai giải nhì được trao cho các tác giả Phan Đình Minh (truyện ngắn “Giữ nhà”, “Bệnh tự miễn”) và tác giả Lê Vạn Quỳnh (truyện ngắn “Chiếc bàn của cha”, “Cuối đường khuất gió”).

Bốn giải ba thuộc về các tác giả Vũ Khánh (tác phẩm “Trăng Tiên Yên”); Đỗ Tiến Thụy (“Mộng thám hoa”); Trung Long (truyện ngắn “Tiếng chim Chua sa”) và tác giả Vũ Thiên Kiều (truyện ngắn “Sóng lúa”).

Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải khuyến khích cho 6 tác giả khác tham gia cuộc thi này.

Cuộc thi là một hoạt động chuyên môn mang tính truyền thống của báo Văn nghệ nhằm thu hút các cây bút đang sáng tác thể loại truyện ngắn để duy trì và nâng cao chất lượng các sáng tác được giới thiệu trên các số Văn nghệ hàng tuần.

Tử Hưng