Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”

(CLO) Ngày 3/10 tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ tư - năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho tác giả Dương Hiệp - Báo Hànộimới. Ảnh: PV

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho tác giả Dương Hiệp - Báo Hànộimới. Ảnh: PV

Đây là sự kiện thường niên do Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông TP Hà Nội tổ chức chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930  - 20/10/2019).

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn trở thành kênh thông tin tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; biểu dương và nhân rộng những ý tưởng, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong việc giữ gìn Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 300 bài dự thi đến từ các tác giả tại Hà Nội và các tỉnh, thành trong nước, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài... Rất nhiều bài dự thi có chất lượng của các tập thể và cá nhân, đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm trong việc thực hiện an toàn giao thông và văn minh đô thị. Trăn trở trước thực tại, các tác giả đã tập trung kiến giải thực trạng, phân tích nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp khả thi. 

Từ hơn 300 bài dự thi, qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo trong khoảng 1 tháng qua, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề.

Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết:  Cuộc thi đã trở thành diễn đàn để những người yêu mến Thủ đô đóng góp ý kiến tâm huyết cùng xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp. Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu, tạo điều kiện để nhân rộng các mô hình, giải pháp để áp dụng vào thực tiễn. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng của các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp để cuộc thi “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” sẽ ngày một lan tỏa, trở thành diễn đàn để những người yêu mến Thủ đô được đóng góp ý kiến tâm huyết của mình, cùng hướng tới mục tiêu cao đẹp: xây dựng Thủ đô ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, xứng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của nhân dân cả nước.

P.V