Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải liên hoan nhiếp ảnh TTXVN "Kết nối đất phương Nam" lần thứ 4

(CLO) Ngày 12/10 tại Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam đã diễn ra lễ khai mạc, tọa đàm và trao giải liên hoan ảnh TTXVN khu vực phía Nam mở rộng lần 4 năm 2018.

Audio

Sự kiện: TTXVN

Triển lãm có tên "Kết nối đất phương Nam" đã thu hút được 195 tác phẩm của 44 đơn vị. Ban Tổ chức đã trao 10 giải Khuyến khích, 8 giải Ba, 6 giải Nhì và 2 giải Nhất.

Giải Nhất ảnh báo chí thuộc về tác phẩm "Hàng ngàn tấn cá trên sông La Ngà chết bất thường trong đêm" của Lê Thị Xuân (Cơ quan thường trú TTXVN tại Đồng Nai).

Báo Công luận
 Giải Nhất ảnh báo chí. Ảnh chụp lại ảnh trưng bày
Giải Nhất ảnh đất nước - con người thuộc về tác phẩm "Dọc theo cung đường ven biển" của Nguyễn Luân (Phòng đại diện báo Ảnh Việt Nam tại TP.HCM).

Báo Công luận
 Giải Nhì ảnh báo chí. Ảnh chụp lại ảnh trưng bày
44 đơn vị tham dự gồm 20 cơ quan thường trú tại phía Nam, 4 phòng đại diện tại TP.HCM và Đà Nẵng, 10 cơ quan thường trú tại miền Trung - Tây Nguyên. Trong 195 tác phẩm này có 124 tác phẩm ảnh báo chí và 71 tác phẩm ảnh đất nước, con người.

Ngoài chất lượng thẩm mỹ về nhiếp ảnh phải đáp ứng được, triển lãm này còn một thế mạnh đặc trưng, đó là cung cấp cho người xem được những câu chuyện có tính chất phóng sự, mà ở đó có đủ tính phê phán, phản biện, dự báo. Bên cạnh đó cũng không thiếu những bộ ảnh về thành tựu, nhân vật “người tốt việc tốt”.

Báo Công luận
Bà Vũ Việt Trang – Phó Tổng Giám đốc TTXVN trao giải Nhất cho các tác giả. ẢNh: Mạnh Linh
Ông Phan Văn Đông, Phó Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, Trưởng ban giám khảo cho biết: Nhìn chung, hầu hết các tác phẩm tham dự Liên hoan đều đáp ứng được các tiêu chí do Ban Tổ chức đưa ra. Chủ đề, nội dung các tác phẩm rất phong phú, đa dạng và đều là những vấn đề có tính thời sự (đối với ảnh Báo chí), gắn với đặc trưng của vùng đất phía Nam, miền Trung – Tây Nguyên (đối với ảnh Đất nước – Con người) như tác phẩm: “Hàng ngàn tấn cá trên sông La Ngà chết bất thường trong đêm”; “Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn ở Bình Định”; “Thăng trầm dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm”; “Trên vùng đất hạn hán Ninh Thuận”…

"Triển lãm lần này không chỉ nhằm giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhiều tác giả tham dự Liên hoan mà còn vinh danh những tác giả có tác phẩm tốt. Hơn thế nữa, triển lãm cũng là dịp để những người cầm máy của TTXVN ở khu vực phía Nam và miền Trung – Tây Nguyên nhìn lại những tác phẩm của chính mình và đồng nghiệp, qua đó chia sẻ những cái được và chưa được để góp phần vào việc nâng cao hiệu quả thông tin ảnh, duy trì và phát triển được sân chơi sáng tạo, lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho những người làm báo của TTXVN", ông Phan Văn Đông chia sẻ.

Báo Công luận
Quang cảnh tại triển lãm Ảnh: Như Hà
Triển lãm cũng làm được việc kết nối giữa những đồng nghiệp với nhau, vì dù làm cùng cơ quan, nhưng do địa bàn làm việc rất rộng lớn, dịp bình thường khó gặp nhau.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015, sau 3 lần tổ chức, quy mô và chất lượng được cải thiện đáng kể.


P.V