Trao quà trung thu cho con của y, bác sỹ chống dịch tại phía Nam

(CLO) 200 suất quà đã được Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao tặng cho các em thiếu nhi, là con của các y, bác sĩ đang tình nguyện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam chống dịch Covid-19.

Sáng 20/9, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Trung thu cho em”, trao tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi là con của y, bác sĩ công tác tại các bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa, đang tình nguyện hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía nam chống dịch Covid-19.

trao qua trung thu cho con cua y bac sy chong dich tai phia nam hinh 1

200 suất quà đã được Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao tặng cho các em thiếu nhi, là con của các y, bác sĩ đang tình nguyện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam chống dịch Covid-19. Ảnh: MC

Theo đó, mỗi suất quà gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, vở học sinh, sách truyện, bánh trung thu, sữa, với giá trị 350.000 đồng/suất.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã trao quà cho các Đoàn cơ sở, gồm: Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, các đơn vị sẽ tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đến tận nơi ở trao cho các em thiếu nhi.

Ngoài ra, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa còn trao 10 phần quà (mỗi phần quà giá trị 500.000 đồng) cho 10 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

trao qua trung thu cho con cua y bac sy chong dich tai phia nam hinh 2

Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Ảnh: QD

Anh Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, “Trung thu cho em” là hoạt động thường niên của đơn vị. Mỗi năm, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đều tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng vào dịp tết Trung thu.

“Năm nay, Thanh Hóa có hằng trăm đoàn viên, thanh niên đang công tác trong ngành y tế tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Do đó chúng tôi tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các cháu thiếu nhi là con em họ. Đây xem như là hoạt động nhằm tiếp thêm tinh thần, động lực để các y, bác sỹ yên tâm công tác nơi tuyến đầu chống dịch”, anh Cường nói.

Quang Duy

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: