Triệt xóa sới bạc khủng, bắt kẻ cầm đầu có 09 tiền án

(CLO) Sới bạc với nhiều đối tượng từ các địa phương trong tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa tụ tập đánh bạc trên khu vực đồi keo thuộc địa phận huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã bị Công an tỉnh Nghệ An đấu tranh, triệt xóa. Đối tượng cầm đầu là Đào Thế Hồng đã có 09 tiền án về nhiều tội.

Trước đó, hồi 18h ngày 18/10/2021, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc. 

Lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng, 02 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 01 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

triet xoa soi bac khung bat ke cam dau co 09 tien an hinh 1

Địa điểm đồi keo thuộc xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, nơi các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Trong số này, có nhiều đối tượng là những “con bạc” chuyên nghiệp đã có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 06 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ.

Ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (sinh năm 1967), trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp cầm đầu, đây là đối tượng có 09 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc. 

Quá trình vây bắt, đối tượng Đào Thế Hồng và con trai là Đào Xuân Tân cùng một số đối tượng khác lợi dụng đêm tối, địa hình đồi núi đã chạy thoát.

triet xoa soi bac khung bat ke cam dau co 09 tien an hinh 2

Phòng Cảnh sát hình sự cho đối tượng thực nghiệm hành vi đánh bạc.

Ngày 20/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức 02 tổ công tác thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng cầm đầu Đào Thế Hồng tại xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp và tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến sới bạc. Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

triet xoa soi bac khung bat ke cam dau co 09 tien an hinh 3

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ.

Theo Cơ quan điều tra, ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố và đặc biệt là đồi núi hiểm trở, ít người qua lại, cách xa dân cư gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình trinh sát và tổ chức bao vây bắt giữ.

 Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại.

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: