Châu Âu trước sức ép từ hàng hóa của cả Trung Quốc lẫn Mỹ
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
Theo dõi báo trên:
Căng thẳng gia tăng sau một loạt vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. Việc Mỹ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mới sau đó dẫn đến phản ứng dữ dội từ Bình Nhưỡng, làm dấy lên bóng ma về sự quay trở lại thời kỳ được gọi là "lửa và cuồng nộ" năm 2017.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un điều hành cuộc họp của Bộ Chính trị ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 19 tháng 1 năm 2022. Ảnh: KCNA
Theo hãng tin nhà nước KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập một cuộc họp trong Bộ Chính trị nước này vào thứ Tư để thảo luận về "các vấn đề chính sách quan trọng", bao gồm các biện pháp đối phó với chính sách "thù địch" của Mỹ.
Hãng tin nhà nước Triều Tiên còn bình luận rằng các mối đe dọa quân sự của Mỹ đã "chạm đến ranh giới nguy hiểm", khi trích dẫn các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời chỉ trích việc triển khai các vũ khí chiến lược tối tân của Mỹ trong khu vực và các lệnh trừng phạt của Washington và của Liên Hợp Quốc.
KCNA cho biết thêm, Bộ Chính trị Triều Tiên đã ra lệnh xem xét lại các biện pháp xây dựng lòng tin và "khẩn trương khởi động lại tất cả các hoạt động đang tạm ngừng", đồng thời kêu gọi "tăng cường ngay lập tức các phương tiện vật chất mạnh mẽ hơn. Chúng ta nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho một cuộc đối đầu lâu dài với đế quốc Mỹ”.
Triều Tiên đã không thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc vũ khí hạt nhân tầm xa nhất kể từ năm 2017. Nhưng họ đã bắt đầu thử nghiệm một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) sau khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ vào năm 2019.
Hôm thứ Hai, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa thứ tư kể từ đầu năm 2022, sau hai vụ phóng "tên lửa siêu thanh" và một vụ khác liên quan đến hệ thống tên lửa đường sắt .
Tần suất phóng nhanh bất thường đã khiến Mỹ lên án và thúc đẩy các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc, đồng thời Bình Nhưỡng đe dọa sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn.
Quyết định của Bộ Chính trị Triều Tiên dường như là một bước đi so với những nhận xét trước đây của ông Kim vào đầu năm 2020 rằng ông sẽ không còn bị ràng buộc bởi lệnh cấm thử hạt nhân và ICBM, sau khi Mỹ không đáp lại lời kêu gọi nhượng bộ để nối lại các cuộc đàm phán.
Hải Anh (theo RT)
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
(CLO) Một chiếc xe khách đang lưu thông trên tuyến Huế - Nha Trang bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đến cầu Trà Khúc 2 (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Hậu quả chiếc xe bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, 24 người trên xe may mắn thoát nạn.
(CLO) Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… những ngày gần đây, một trào lưu mới mang tên “đóng vỉ chân dung” đang khiến giới trẻ phát sốt. Lấy cảm hứng từ những hộp đồ chơi figure thường thấy trong các cửa hàng, giới trẻ nay sử dụng công nghệ AI – đặc biệt là ChatGPT để tạo nên mô hình đồ chơi 3D mang chân dung chính mình, đi kèm trang phục, phụ kiện thể hiện cá tính và nghề nghiệp riêng.
(CLO) CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) chưa hoàn thành chỉ tiêu doanh thu năm 2024 nhưng vẫn phải đứng ra bảo lãnh khoản vay quy mô lớn cho công ty con.
(CLO) Sự xuất hiện của MG G50 giúp phân khúc MPV cỡ trung sôi động hơn song mức độ cạnh tranh được nhận định là không cao do đối tượng khách hàng khác biệt.
(CLO) Sau khi giật lại 1 điểm từ tay U17 Nhật Bản, đội tuyển U17 Việt Nam bất ngờ nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
(CLO) Dù từng gây sốt đầu năm 2025 với đà tăng 144% trong chưa đầy 2 tháng, cổ phiếu TMT của CTCP Ô tô TMT (TMT Motors) đã lao dốc hơn 30% sau khi doanh nghiệp công bố khoản lỗ kỷ lục 325 tỷ đồng và gánh nặng nợ vay gấp 5,6 lần vốn chủ. Những con số đáng lo ngại khiến tương lai chiến lược chuyển đổi sang xe điện của TMT trở nên mờ mịt.
(CLO) Các chatbot AI như ChatGPT đã trở thành một công cụ phổ biến với hàng triệu người dùng hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc chia sẻ thông tin cá nhân với chatbot có thể dẫn đến rủi ro về quyền riêng tư.
(CLO) Điều hòa ô tô thổi gió nóng bất ngờ, hé lộ rò rỉ gas lạnh từ hệ kín, cảnh báo bảo dưỡng khẩn cấp.
(CLO) Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua đã có hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch đổ về Đền Hùng.
(CLO) Ford Việt Nam áp dụng chính sách giảm giá và ưu đãi trong tháng 4/2025 cho các mẫu xe Territory, Ranger và Explorer.
(CLO) Một nhóm du khách nữ khoảng 14 người đã dàn hàng ngang trên Quốc lộ 24 (đoạn qua địa bàn thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum) để chụp hình, khiến giao thông khu vực này bị ách tắc.
(CLO) Lần đầu tiên, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Belgorod của Nga.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc bán năng lượng cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ là một trọng tâm chính của chính quyền ông nhằm xóa bỏ thâm hụt thương mại với khối này.
(CLO) Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 12 VND/1 USD so với cuối tuần trước. Tại các ngân hàng thương mại, giá mua - bán USD tăng với biên độ phổ biến từ 87-160 VND so với phiên trước.
(CLO) Trong một động thái được xem là sự nhượng bộ trước chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết xóa bỏ thặng dư thương mại của Israel với Hoa Kỳ.
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
(CLO) Ngày 7/4, Nhà Trắng đã thẳng thừng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng Tổng thống Donald Trump đang xem xét tạm dừng các mức thuế trong 90 ngày, gọi đây là "tin giả".
(CLO) Lần đầu tiên, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Belgorod của Nga.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc bán năng lượng cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ là một trọng tâm chính của chính quyền ông nhằm xóa bỏ thâm hụt thương mại với khối này.
(CLO) Trong một động thái được xem là sự nhượng bộ trước chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết xóa bỏ thặng dư thương mại của Israel với Hoa Kỳ.
(CLO) Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết với tỷ lệ 5-4, cho phép chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục sử dụng Đạo luật Người nước ngoài thù địch năm 1798 để trục xuất nhanh chóng những người bị cáo buộc là thành viên băng đảng Venezuela, Tren de Aragua.
(CLO) Hôm 7/4, Israel đã không kích vào một khu trại lều trong khuôn viên Bệnh viện Nasser tại thành phố Khan Younis, phía nam Dải Gaza, khiến 10 người thiệt mạng. Trong số nạn nhân có nhà báo Helmi al-Faqawi thuộc đài Palestine Today.
(CLO) Trong một động thái gây chấn động giới quân sự quốc tế, chính quyền Mỹ mới đây đã bất ngờ sa thải Phó Đô đốc Shoshana Chatfield - đại diện quân sự cao cấp của Mỹ tại NATO.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông muốn chiến tranh ở Gaza chấm dứt và nghĩ rằng điều đó sẽ sớm xảy ra, khi ông tiếp đón Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.
(CLO) Cuộc chiến thương mại toàn cầu đã leo thang hơn nữa vào thứ Hai, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tiếp tục tăng thuế "đối ứng" với Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) vì động thái trả đũa.