Điều chỉnh kích thước chữ

Triều Tiên đình chỉ các kế hoạch hành động chống Hàn Quốc

(CLO) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp của đảng ủy Quân sự Trung ương và quyết định đình chỉ các kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc, hãng thông tấn KCNA chính thức đưa tin hôm thứ Tư.

Audio
Triều Tiên đã quyết định đình chỉ các kế hoạch chống lại Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Triều Tiên đã quyết định đình chỉ các kế hoạch chống lại Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Cuộc họp cũng thảo luận về các tài liệu phác thảo các biện pháp cho việc “tiếp tục củng cố sức mạnh răn đe chiến tranh của đất nước”, KCNA cho biết.

Căng thẳng chính trị giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng khi các nhóm đào tẩu ở miền Nam liên tục rải truyền đơn về miền Bắc, mà Bình Nhưỡng tuyên bố vi phạm thỏa thuận giữa hai bên nhằm ngăn chặn đối đầu quân sự.

Trong những tuần gần đây, miền Bắc đã phá hủy một văn phòng liên lạc chung ở bên cạnh biên giới, tuyên bố chấm dứt đối thoại với miền Nam và đe dọa hành động quân sự.

Bà Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Kim Jong Un, cảnh báo tuần trước về các biện pháp trả đũa đối với Hàn Quốc có thể liên quan đến quân đội, mà không cần đàm phán.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sau đó cho biết họ đang nghiên cứu một “kế hoạch hành động” để tiến vào các khu vực đã được phi quân sự hóa theo một hiệp ước liên Triều và “biến tiền tuyến thành một pháo đài”.

Quân đội Triều Tiên đã bố trí hệ thống loa phóng thanh gần khu phi quân sự (DMZ), một nguồn tin quân sự nói với Reuters hôm thứ Ba.

Trước đó, những hệ thống như vậy đã bị gỡ xuống sau khi hai miền Triều Tiên ký một thỏa thuận vào năm 2018 để chấm dứt tất cả các hành vi thù địch.