Triều Tiên phóng 2 tên lửa khi Mỹ tập trận ném bom với Hàn Quốc
(CLO) Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn ít nhất 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển vào thứ Tư (30/8), chỉ vài giờ sau khi Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B trong các cuộc tập trận trên không với Hàn Quốc.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đưa tin rằng ít nhất một tên lửa đạn đạo bị nghi ngờ đã được phóng, trong khi truyền thông Nhật Bản đưa tin hai tên lửa đã được bắn và rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào hồi tháng 3 năm 2023. Ảnh: KCNA
“Quân đội của chúng tôi đã tăng cường giám sát và cảnh giác để chuẩn bị cho các hành động khiêu khích tiếp theo và đang duy trì sự sẵn sàng đầy đủ thông qua hợp tác chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ”, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.
Vụ phóng diễn ra một ngày trước khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày. Sau đó, các máy bay ném bom B-1B đã tiến hành các cuộc tập trận khác với máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Nhật Bản vào thứ Tư.
Các quan chức Lực lượng Không quân Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng quân đội Mỹ và Hàn Quốc muốn kết hợp chặt chẽ hơn các hệ thống của họ để theo dõi các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, một nỗ lực có thể kết hợp cả với Nhật Bản.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhất trí với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào ngày 18/8 rằng đến cuối năm nay, ba nước sẽ chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa của Triều Tiên theo thời gian thực.
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.