Triều Tiên xác nhận phóng thử nghiệm tên lửa hành trình chiến lược mới
(CLO Triều Tiên cho biết họ đã phóng thử nghiệm tên lửa hành trình chiến lược mới vào thứ Tư (24/1), theo hãng thông tấn KCNA đưa tin vào thứ Năm (25/1), xác nhận những gì quân đội Hàn Quốc tuyên bố một ngày trước đó.
KCNA cho biết tên lửa có tên "Pulhwasal-3-31" mới được phát triển và vụ thử nghiệm không ảnh hưởng đến an ninh của các nước láng giềng, đồng thời cho biết thêm rằng nó "không liên quan" đến tình hình khu vực.
Một tên lửa hành trình chiến lược, được mệnh danh là "Pulhwasal-3-31", được phóng thử tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên vào ngày 24 tháng 1 năm 2024. Ảnh: KCNA
Bài báo dẫn lời Cục Quản lý Tên lửa Triều Tiên cho biết cuộc thử nghiệm cũng là một phần trong quá trình nâng cấp hệ thống vũ khí của nước này.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa hành trình về bờ biển phía tây nước này vào khoảng 7 giờ sáng thứ Ba giờ địa phương
Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa hành trình có khả năng tấn công hạt nhân đầu tiên vào tháng 9 năm 2021. Khác với tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình của Triều Tiên không bị cấm bởi bất kỳ nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm trung cũng là mối đe dọa không kém gì tên lửa đạn đạo. Tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm ngắn đều có thể được trang bị bom thông thường hoặc bom hạt nhân.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.