Điều chỉnh kích thước chữ

Trùm bảo kê Hưng “kính” bị tuyên phạt 48 tháng tù giam

(CLO) Sau 1 ngày xét xử, sáng 26/7, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và các đồng phạm trong vụ “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Báo nói Công luận

Các đồng phạm trong vụ án cũng là các nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 do Hưng "kính" làm Tổ trưởng gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962) và Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968).

Do bị đau chân nên bị cáo Hưng

Do bị đau chân nên bị cáo Hưng "kính" được chủ tọa phiên tòa cho ngồi để nghe tòa tuyên án.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, các bị cáo đều nhận tội và xin xem xét giảm nhẹ mức án. HĐXX nhận thấy, việc tố tụng của các cơ quan đã thực hiện đúng theo các quy định. Việc các luật sư bào chữa trong vụ án đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung là không cần thiết. 

Cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội truy tố các bị cáo về tội “Cưỡng đoạt tài sản” là đúng. Việc các luật sư bào chữa cho bị cáo Long, Tiến, Hải cho rằng, bị cáo không phạm tội cưỡng đoạt tài sản là không có cơ sở. Hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của công dân, gây ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của tiểu thương tại chợ Long Biên… 

Với tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo,.HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Kim Hưng giữ vai trò chính trong vụ án. Với tính chất, hành vi phạm tội cần phải xử bị cáo mức án nghiêm khắc nhất trong số các bị cáo. 

Các bị cáo còn lại thực hiện theo sự chỉ đạo của bị cáo Hưng “kính”, gây khó khăn cho việc kinh doanh của chị Nga, anh Hà. Tuy nhiên, cần có mức xử phạt tương xứng nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm chung. 

HĐXX cho rằng, các bị cáo đồng phạm có một số tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ như sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội, nộp tiền khắc phục hậu quả… 

Trong số các bị cáo, có Một số bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. H ĐXX cũng xét thấy, với bị cáo Hưng “kính” giữ vai trò chính cần bổ sung hình phạt tiền. Các bị cáo còn lại do hoàn cảnh khó khan. có thể xem xét miễn hình phạt bổ sung.

HĐXX tuyên bố các bị cáo phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” Tuyên bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") 48 tháng tù giam. Phạt bổ sung 30 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến: 36 tháng tù giam; Bị cáo Dương Quốc Vương: 42 tháng tù giam; Bị cáo Nguyễn Mạnh Long: 42 tháng tù giam; Bị cáo Lê Thanh Hải: 42 tháng tù giam.

Đắc Nguyên