Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: Mỹ sẵn sàng với bất kỳ "món quà Giáng sinh" nào từ Triều Tiên

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã gạt bỏ đi những cảnh báo của Triều Tiên về một "món quà Giáng sinh", nói rằng nước Mỹ sẽ "giải quyết mọi việc một cách rất thành công".

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phía Trung Quốc và Nga tiếp tục kêu gọi Washington có những bước tiến "cụ thể" hơn trong việc thực thi những thỏa thuận đạt được giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều hồi năm ngoái.

Phía Triều Tiên đã cảnh báo trước đó về khả năng tặng Washington "một món quà Giáng sinh" sau khi Chủ tịch nước này Kim Jong Un đưa ra thời hạn cuối năm buộc Mỹ phải thay đổi phương thức đàm phán và nhượng bộ nhiều hơn.

"Chúng ta sẽ chờ xem bất ngờ đó là gì và chúng ta sẽ giải quyết nó một cách cực kỳ tốt đẹp", ông Trump nói. "Chúng ta hãy chờ xem".

"Biết đâu lại là một món quà xinh xắn thật thì sao", ông đùa. "Có thể ông ấy gửi cho tôi một chiếc bình gốm tuyệt đẹp thay vì một vụ thử tên lửa".

Phía Triều Tiên đang tố Mỹ "câu giờ" trong việc đàm phán phi hạt nhân hóa tới cuộc bầu cử năm sau. Nước này cũng nói rằng "món quà Giáng sinh hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của Mỹ".

Quân đội Mỹ lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa, điều mà nước này đã dừng từ năm 2017 tới nay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)