Điều chỉnh kích thước chữ

Trump vận động tranh cử tại New Hampshire, sau thất bại đáng quên ở Tulsa

(CLO) Cuộc vận động tranh cử tại Tulsa tuần trước của Trump đã bị coi là thất bại khi tỷ lệ ủng hộ thấp. Trong cuộc vận động sắp tới tại New Hamsphire, tất cả những người tham dự sẽ cung cấp một khẩu trang.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc vận động tại Trung tâm BOK vào ngày 20/6/2020 tại Tulsa. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc vận động tại Trung tâm BOK vào ngày 20/6/2020 tại Tulsa. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử ngoài trời ở New Hampshire, nhóm của ông cho biết vào Chủ nhật, sau một cuộc vận động thất bại ở Tulsa, Oklahoma hồi tuần trước.

Cuộc vận động có tên “Make America Great Again” (Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại) sẽ diễn ra vào ngày 11/7 tại Portsmouth, theo thông tin từ chiến dịch của Trump cho biết.

"Tất cả những người tham dự sẽ được cung cấp một khẩu trang mà họ được khuyến khích đeo", thông báo cho biết.

Tỷ phú đảng Cộng hòa, người đang tìm kiếm cơ hội tái đắc cử vào ngày 3/11, đã quay trở lại đường đua chiến dịch vào ngày 20/6 tại Tulsa, Oklahoma.

Nhưng hình ảnh cho thấy sân vận động chỉ được lấp đến một phần ba công suất của nó, bất chấp chiến dịch của tổng thống được khoe khoang nhận được sự quan tâm lớn trước khi diễn ra và hơn một triệu lượt đã yêu cầu vé tham dự.

Những bức ảnh của Trump quay trở lại Nhà Trắng vào giữa đêm, với một mái tóc sờn và chiếc cà vạt được tháo ra, củng cố hình ảnh của sự trở lại thất bại.

Chỉ còn bốn tháng trước ngày bầu cử, Trump - người vốn đang bị chỉ trích vì phản ứng cả về đại dịch Covid-19 và các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, đã bị dẫn trước trong nhiều tuần bởi đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden trong nhiều cuộc thăm dò độc lập.

Trong khi đã có những lời kêu gọi thận trọng trong việc công bố các kết quả thăm dò ý kiến, các nhà quan sát đã lưu ý rằng sự dẫn trước của ông Biden đối với Trump cao hơn nhiều so với cuộc bầu cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào cùng thời điểm năm 2016.