Điều chỉnh kích thước chữ

Trưng bày 400 tác phẩm của danh họa Rembrandt

(CLO) Nhân tưởng niệm 350 năm ngày mất của danh họa lừng danh thế giới, Rembrandts Harmenszoon Van Rijn, Viện bảo tàng Rijksmuseum ở thành phố Amsterdam của Hà Lan đang tổ chức cuộc triển lãm quy mô chưa từng có các tác phẩm của Rembrandts.

Cuộc triển lãm trưng bày gần 400 tác phẩm của Rembrandts (1606-1669), gồm các bức tranh màu, tranh chì và bản vẽ 2D, với nội dung chính là tự họa về bản thân, về cuộc sống xung quanh mình và cả những hình dung của danh họa người Hà Lan về tương lai - thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống.

Giám đốc Viện bảo tàng Rijksmuseum, ông Taco Dibbits nhấn mạnh: "Rembrandt là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử thực sự nắm bắt thế giới xung quanh mình. Không nghệ sĩ nào có nhiều tranh tự họa như Rembrandt. Ông vẽ về gia đình mình, bạn bè của mình, ông dẫn chúng ta tới những con phố, những vùng nông thôn, và thậm chí cả phòng ngủ của ông để gặp gỡ người vợ ốm của ông ấy".

Triển lãm trưng bày 400 tác phẩm của danh họa Rembrandt. Ảnh: thejakartapost.com

Triển lãm trưng bày 400 tác phẩm của danh họa Rembrandt. Ảnh: thejakartapost.com

Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc triển lãm, ông Dibbits cho biết đây sẽ là cơ hội hiếm có để người đam mê hội họa chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập tranh Rembrandt Van Rijn của Viện bảo tàng Rijksmuseum.

Ông nêu rõ: "Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện bảo tàng Rijksmuseum trưng bày mọi bức tranh của Rembrandt mình sở hữu: gồm 22 bức tranh màu, 300 bức tranh chì, 60 bức vẽ 2D. Nhiều bức trong số này thường không được trưng bày trước công chúng, bởi chúng dễ bị hư tổn sau khi đã tồn tại 30 năm nay. Ánh sáng sẽ khiến những bức tranh phai mờ dần, do đó chúng tôi hầu như không trưng bày chúng. Và vì lẽ ấy, cuộc triển lãm như lần này là rất hiếm xảy ra".

Cuộc triển lãm cũng sẽ là cơ hội cuối cùng cho khách tham quan chiêm ngưỡng kiệt tác "The Night Watch" (Người gác đêm) trước khi bức tranh này được đem đi phục chế kể từ tháng 7 tới.

PV

 
 
Tin mới
Phát triển điện ảnh Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế

(CLO) Chiều 25/5, tại chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Kon Tum: Có hay không việc khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

(CLO) Thông tin cử tri phản ánh lên UBND tỉnh Kon Tum về việc tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray là không chính xác.

Đề nghị làm rõ tác động của dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) đối với từng nhóm đối tượng

(CLO) Chiều 25/5, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã báo cáo thẩm tra dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung làm việc.

Nhà xuất bản Ukraine làm sách để tồn tại

(CLO) Mặc dù bị bắn phá và bắn tên lửa, nhà xuất bản Vivat ở Kharkiv vẫn không ngừng sản xuất sách, thậm chí họ còn mở một hiệu sách mới.

Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích tại SEA Games 31

(CLO) Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.