Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc ghi nhận thêm 2.641 trường hợp mới nhiễm COVID-19

(CLO) Bộ Y tế Trung Quốc cho hay, thống kế ngày 14/2 cho thấy hơn 2.600 người nhiễm mới virus Corona được phát hiện, đồng thời có thể 143 người tử vong.

Báo nói Công luận
Người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hiện số người nhiễm COVID-19 tại nước này đã vượt ngưỡng 66.000 người. Số người thiệt mạng tính tới thời điểm này là 1.523 người, với đa phần tập trung tại khu vực tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát đại dịch vào tháng 12 năm ngoái.

Phía Bộ Y tế Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ tiếp tục triển khai những biện pháp nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ở Vũ Hán.

Trong số 143 người tử vong vào hôm qua, 139 người ở tại tỉnh Hồ Bắc. 107 người trong số họ sinh sống ở thành phố Vũ Hán.

Với việc người dân bắt đầu quay trở lại sau kỳ nghỉ tết âm lịch, chính phủ đang yêu cầu mọi người dân phải tự cách ly 14 ngày.

"Từ thời điểm này, bất kỳ ai quay trở lại Bắc Kinh đều phải ở trong nhà hoặc vào các trại cách ly để theo dõi trong 14 ngày", tờ Beijing Daily viết. "Tất cả những ai từ chối thực hiện đều sẽ bị trừng trị theo pháp luật".

Đội ngũ các chuyên gia của WHO sẽ bắt đầu công việc điều tra của mình vào cuối tuần này, tập trung vào phương pháp lây nhiễm và độ nguy hiểm của loại virus này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)