Điều chỉnh kích thước chữ

Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Phú Thọ về công tác dân vận

(CLO) Ngày 29/1, Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Dân Vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Thọ về công tác dân vận.

Báo nói Công luận
received_1297181713755479

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban dân vận Trung ương tại trụ sở Tỉnh ủy có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy.

received_587508118380985

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Dân Vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đã đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ và biểu dương những cố gắng của Ban dân vận trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đã bám sát nhiệm vụ chính trị, trong đó trọng tâm là công tác dân vận chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nổi bật là chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, những vấn đề liên quan đến cuộc sống thiết yếu của người dân được tỉnh quan tâm, giải quyết kịp thời, đây là yếu tố quan trọng để tạo sự đồng thuận và củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước…Thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban dân Vận Trung ương yêu cầu, Phú Thọ cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân qua hệ thống công tác dân vận, qua các báo cáo đánh giá của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan nhà nước, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của công tác dân vận đối với sự phát triển của tỉnh.

Năm 2018, các chỉ tiêu KTXH của tỉnh đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 8,34 % cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Phú Thọ là điểm sáng của cả nước về công tác xã hội hóa y tế; lĩnh vực giáo dục đào tạo đạt kết quả tích cực; phát huy có hiệu quả giá trị của 2 Di sản thế giới đó là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ. Công tác ANTT đảm bảo, bà con lương giáo luôn đoàn kết, phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Với mục tiêu cái gì có lợi cho dân, cho tỉnh thì sẽ quyết tâm thực hiện tốt, vì vậy năm 2019, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, công nghệ thân thiện với môi trường để phát triển bền vững; tiếp tục làm tốt công tác dân vận, công tác xây dựng Đảng, đưa tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

Đức Thọ