Điều chỉnh kích thước chữ

Trường ĐH Quốc tế chính thức có hiệu trưởng mới

(CLO) Ngày 4/6, TS Trần Tiến Khoa chính thức trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế, sau khi đảm nhiệm các chức vụ Chánh văn phòng ĐH Quốc gia TP.HCM và Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế.

Báo nói Công luận

  TS Trần Tiến Khoa chính thức trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế. (Ảnh: trường ĐH Quốc tế)

Theo quyết định bổ nhiệm đã ký của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt, TS Trần Tiến Khoa chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế. Ông là hiệu trưởng mới thứ 3 của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) sau 15 năm thành lập.

Trước khi được bổ nhiệm, TS Trần Tiến Khoa từng giữ chức vụ Chánh văn phòng ĐH Quốc gia TP.HCM. Tháng 12/2007, ông Khoa được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế.

Với việc bổ nhiệm và giữ vị trí này kể từ tháng 6/2018, TS Trần Tiến Khoa là Hiệu trưởng mới thay cho PGS.TS Hồ Thanh Phong thôi chức hiệu trưởng do hết nhiệm kỳ, hết tuổi quản lý.


Được biết, TS Trần Tiến Khoa sinh năm 1964, tốt nghiệp tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Tây Sydney (Australia). 

Trường ĐH Quốc tế là trường ĐH công lập, trực thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Được thành lập năm 2003, trường có hiệu trưởng đầu tiên là GS-TSKH Phan Quốc Khánh. Liên tục từ 2007 đến 2017, PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ vị trí này và đến nay TS Nguyễn Tiến Khoa là người thứ ba được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng.

Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Minh Châu