Điều chỉnh kích thước chữ

Trường THCS Ban Mai được công nhận là Trường quốc tế cambridge (mã số vn287)

(CLO) Lễ công bố chứng nhận Trường quốc tế Cambridge VN287 cho Trường THCS Ban Mai diễn ra sáng 20/4 tại Trường THCS – THPT Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội.

Audio

Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất,… thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Trường THCS Ban Mai được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới các trường quốc tế Cambridge toàn cầu. Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất,… thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt. Sự công nhận từ Cambridge International thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất của Nhà trường theo những tiêu chuẩn quốc tế chất lượng và uy tín nhất.

Screen Shot 2021-04-21 at 15.01.24

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt Đề án giáo dục với nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng Khảo thí Anh quốc và Chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam cấp trung học cơ sở tại Trường THCS Ban Mai.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: “Đây mới là bước khởi đầu; thầy cô và học sinh trường THCS Ban Mai cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để trở thành một trong những trường quốc tế Cambridge nằm trong tốp xuất sắc của cả nước. Muốn vậy, thầy cô hãy luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được sự phát triển của hệ thống giáo dục Cambridge nói chung và Hệ thống Ban Mai nói riêng. Các em học sinh đã được gia đình quan tâm, gửi gắm vào trường cần không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ”.

Từ triết lý giáo dục của mình, trường THCS Ban Mai đã đi chặng đường 3 năm để được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge công nhận. “ Ban Mai tự hào khi được trở thành Trường quốc tế Cambridge, và tự hào mang đến cho các con học sinh nền giáo dục quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Hệ thống chương trình học và thi Cambridge sẽ đem lại cho học sinh nhiều cơ hội học tập, làm việc trong nước và quốc tế. Với mô hình học tập nhiều sự lựa chọn, linh hoạt, đặc biệt là giáo dục trong và ngoài lớp học giúp học sinh tiếp thu tự nhiên, nhưng vẫn đồng nhất với tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục về ngôi trường quốc tế tôn trọng và đề cao văn hóa Việt” -Nhà giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Ban Mai chia sẻ.

Lộ trình Cambridge tại Ban Mai theo từng cấp học được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 19 tuổi: Cambridge Primary (Tiểu học); Cambridge Lower Secondary (THCS); Cambridge IGCSE, Cambridge AS & A Level (THPT).

Đây là hệ thống chứng chỉ có giá trị và được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, học sinh theo học chương trình Cambridge tại THCS Ban Mai sẽ nhận được nhiều ưu thế vượt trội:

Ø  Hệ thống thang điểm đánh giá đồng bộ, chứng chỉ có giá trị sử dụng vĩnh viễn, điểm cộng khi xét duyệt hồ sơ vào các đại học hàng đầu thế giới…

Ø  Định hướng trở thành trường phổ thông quốc tế Cambridge nằm trong chiến lược phát triển của Nhà trường, là nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo Trường THCS Ban Mai với quyết tâm đưa những chương trình học có chất lượng vượt trội, phù hợp với đặc điểm và năng lực học sinh Việt Nam, hướng tới chuẩn bị hành trang cho công dân toàn cầu tự tin, trách nhiệm, ham học hỏi, sáng tạo và tích cực, sẵn sàng hội nhập quốc tế, đây cũng chính là đặc điểm của học sinh Chương trình quốc tế Cambridge.

Ø  Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh về việc theo học chương trình phổ thông quốc tế Cambridge chuẩn mực và đạt được những bằng cấp có giá trị cao ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lý. Học sinh sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia và bằng A Level được công nhận trên toàn thế giới của Cambridge sau khi tốt nghiệp bậc học THPT.

Ø  Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, tập trung phát triển tư duy độc lập, sáng tạo để hội nhập và thành công như một công dân toàn cầu, mà vẫn tự hào giữ gìn bản sắc và giá trị dân tộc Việt.

Ø  Chương trình phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tất cả các trường đại học ở Anh và hơn 600 trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Tú tài nâng cao AS và A Level của Cambridge Giáo viên tài năng và sáng tạo, trong đó 100% giáo viên có trình độ đại học 20% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Đội ngũ cố vấn cao cấp, quản lý, giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao của Ban Mai School và được tham gia các khóa đào tạo và cấp giấy chứng nhận từ Cambridge International.

Ø  Cơ sở vật chất và trang thiết bị được Nhà trường đầu tư hiện đại, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với khoa học và những công nghệ mới nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình.

Ban Mai đã chuẩn bị kỹ càng, xây dựng và cải thiện rất nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác quản lý điều hành, chất lượng giảng dạy, môi trường sư phạm, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Cambridge International. Đồng thời, Nhà trường luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp sư phạm tiên tiến trong môi trường sáng tạo, thử thách, khơi nguồn và nuôi dưỡng niềm say mê học tập lâu dài, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng, thiết kế chương trình chiến lược để cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Đây sẽ là động lực để Ban Mai tiếp tục nỗ lực góp phần vì một thế hệ học sinh Việt Nam thông thạo tiếng Anh, thành thạo các kỹ năng mềm, học tập chủ động bằng lợi thế ngôn ngữ này, và sẵn sàng hội nhập với nền giáo dục toàn cầu ở những cấp học cao hơn. Đến với Ban Mai, học sinh được truyền cảm hứng, được hỗ trợ để đạt đến khả năng tốt nhất của mình, không chỉ học tiếng Anh mà còn trải nghiệm thế giới rộng lớn, chinh phục ước mơ của mình.

Cambridge Assessment International Education (Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge) ban hành chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, tổ chức các kì thi và cấp chứng chỉ cho học sinh trên toàn thế giới. Hội đồng này trực thuộc Đại học Cambridge - trường Đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì uy tín, chất lượng lâu đời và những đóng góp lịch sử của họ với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

MỘT SỐ THÔNG TIN THAM KHẢO5 LỢI ÍCH KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE TẠI BAN MAI SCHOOL

Ø    Chương trình học đa dạng và phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Ø    Hệ thống đánh giá khả năng ngôn ngữ chất lượng và công bằng.

Ø    Các chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu.

Ø    Cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh một cách toàn diện.

Ø    Tiết kiệm thời gian và chi phí khi theo học chương trình tiếng Anh Cambridge

6 ĐIỀU ĐỂ HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE

1. Chương trình Cambridge là cách nói ngắn gọn của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ Tiểu học tới hết THPT.

2. Chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education) thiết kế cho học sinh quốc tế. Cambridge International là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh.

3. Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT, thiết kế cho từng môn học: Toán, tiếng Anh, Khoa học, Tin học, Các vấn đề toàn cầu, Kinh doanh... Chương trình Cambridge rất linh hoạt, học sinh chủ động lựa chọn thi môn học mình mong muốn hoặc cần có chứng chỉ. Cambridge có các kỳ thi cụ thể theo từng giai đoạn giáo dục, từ Tiểu học đến hết THPT.

4. Cambridge International tổ chức các kì thi lấy chứng chỉ 02 lần/năm cho từng chứng chỉ (tháng 6 và tháng 12). Đây là kì thi độc lập, ấn định ngày cụ thể trong năm cho toàn bộ các học sinh theo học trên toàn thế giới. Cambridge International trực tiếp ra đề, tổ chức và chấm điểm. Học sinh thi được cấp chứng chỉ có ghi số điểm đạt được.

5. Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha… đã sử dụng song song chương trình Cambridge với chương trình quốc gia. Lý do Cambridge được giảng dạy rộng rãi là do tính linh hoạt của chương trình, giúp các quốc gia giảng dạy song song Cambridge với chương trình giáo dục sở tại.

6. Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do Cambridge International cung cấp được các trường đại học hàng đầu, tổ chức giáo dục cũng như các nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận.

PV

 
 
Tin mới
Giám đốc một doanh nghiệp nước ngoài bị khởi tố về hành vi gây ô nhiễm môi trường

(CLO) Giám đốc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Lan Sơn thuộc xã Lan Mẫu và Yên Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang chỉ đạo chôn lấp khoảng 257 tấn chất thải công nghiệp dưới lòng đất đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Côn Đảo có khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á

(CLO) Vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Campuchia và Thái Lan, Six Senses Côn Đảo vừa được vinh danh là "Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á", trong khuôn khổ giải thưởng World’s Best Awards. Đây là giải thưởng được bình chọn thường niên của tạp chí Travel + Leisure.

Chiến lược châu Á - Thái Bình Dương: Thách thức và mục tiêu nào cho châu Âu?

(CLO) Sau nhiều tháng chờ đợi, Liên minh châu Âu cuối cùng đã xuất bản tài liệu Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương, một tài liệu mang tính bước ngoặt xác định nỗ lực của Brussels trong việc mở rộng ảnh hưởng của mình ở khu vực ngày càng quan trọng này của thế giới.

The Challenge - Bộ phim của điện ảnh Nga lần đầu tiên được quay ngoài không gian

(CLO) Tờ Variety đưa tin ngày 17/9, ê-kíp "The Challenge" (Thử thách) dự kiến sẽ khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5/10 trên tàu Soyuz MS-19. Đây có thể là bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình trên ISS hiện đang bay cách trái đất khoảng 354 km.

Singapore có hơn 1.000 ca nhiễm trong ngày, chỉ 1 trường hợp tử vong

(CLO) Số ca nhiễm mới COVID-19 mỗi 24 giờ tại Singapore đã lần đầu tiên vượt mức 1.000 nhưng điều này có vẻ không quá lo lắng đối với người dân khi nước này chỉ ghi nhận 1 người tử vong trong ngày.

Khánh Hoà tổ chức chuyến bay quốc tế đến và đi từ Sân bay Cam Ranh

(CLO) Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy phép cho chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18/9.

Sao điền kinh nhập tịch Thái Lan lập kỷ lục quốc gia chạy 5km

(CLO) Tony Payne, tuyển thủ điền kinh Thái Lan gốc New Zealand, người từng được coi là ứng viên cho chiếc huy chương vàng nội dung marathon SEA Games 30, vừa xác lập thông số chạy 5km với thời gian 14 phút 37, đây được coi là kỷ lục quốc gia mới của Thái Lan.

Ninh Bình đón khách bằng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo

(CLO) Theo kế hoạch từ ngày 19/9 - 26/12, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Ninh Bình dự kiến tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo như khám phá Cố đô Hoa Lư hay cách làm đặc sản mắm tép Ninh Bình nhằm quảng bá những giá trị nổi bật của du lịch Ninh Bình tới du khách.

Vi phạm giãn cách phòng dịch, hàng loạt tiệm bánh trung thu ở Hà Nội bị yêu cầu tạm đóng cửa

(CLO) UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm của các tiệm bánh trung thu không chấp hành các quy định giãn cách của TP.