(CLO) Pakistan sẽ tạm ngừng cung cấp điện vào giờ cao điểm mỗi tối nhằm kiểm soát chi phí năng lượng đang tăng mạnh do ảnh hưởng từ căng thẳng khu vực.
(CLO) Thủ tướng Slovakia Robert Fico cảnh báo rằng nước này sẽ cắt nguồn cung cấp điện dự phòng cho Ukraine nếu Kiev ngừng vận chuyển khí đốt của Nga qua Trung Âu.
(CLO) Ecuador sẽ thực hiện cắt điện toàn quốc qua đêm vào thứ Tư để bảo trì hệ thống điện, từ 10 giờ tối (giờ địa phương) đến 6 giờ sáng thứ Năm, theo thông báo của Chính phủ Ecuador vào Chủ nhật.
(CLO) Hàng loạt hộ dân mất điện, mất nước sinh hoạt đã mang xô chậu…, ra trước cửa nhà chờ nước miễn phí được đưa đến. Nhiều gia đình đang chịu cảnh ngập lụt ở xã Việt Long (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) được phát đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm tận “nóc nhà”.
Để chủ động phòng chống bão, EVNHANOI đã triển khai các phương án phòng chống bão và yêu cầu các đơn vị trực thuộc sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra.
(CLO) Sau nhiều lần gia hạn nhưng Công ty cổ phần cấp nước Chư Sê (Gia Lai) vẫn không thanh toán tiền điện nên điện lực đã ngừng cấp điện đối. Điều này đồng nghĩa với viêc hơn 1.600 hộ dân sử dụng nước của nhà máy cũng bị ngưng cấp nước.
(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam; Nếu phải cắt điện EVN cần có giải pháp giảm tác động đến sản xuất; Thanh khoản địa ốc thấp kỷ lục vì niềm tin sụt giảm...
(CLO) Trong những ngày qua, tình trạng thiếu điện đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân. Nhằm khắc phục tình trạng này, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp cấp bách.
(CLO) Bộ Công Thương dự báo trong thời gian tới, phụ tải sẽ tăng, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc. Dù vậy, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết chưa có kế hoạch cắt điện trong tháng 6 để đảm bảo cung ứng điện ở khu vực này.
(CLO) Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho rằng, phần lớn thời gian cắt điện chỉ kéo dài trong vài giờ, trên một địa bàn hẹp như một phần của thôn, xã, tổ dân phố hay một cơ quan, đơn vị hoặc một vài số nhà.
(CLO) Do tình hình cấp điện mùa nắng nóng đang rất khó khăn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản đề nghị các địa phương chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện.
(CLO) Nhiệt độ giảm xuống thử thách khả năng chống chọi với cuộc khủng hoảng năng lượng mùa đông của châu Âu, Pháp đã công bố các kế hoạch cắt điện dự phòng - bao gồm một lời nhắc nhở rõ ràng rằng trong trường hợp mất điện, thang máy sẽ bị cấm sử dụng.
(CLO) Chủ tịch Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, Bundesnetzagentur, Klaus Müller, cho biết các hộ gia đình và doanh nghiệp Đức cần giảm sưởi ấm để tiết kiệm nhiều khí đốt hơn khi mùa đông đến gần và khí đốt Nga bị cắt giảm.
(CLO) Đại biểu Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum) bày tỏ tán thành việc bổ sung biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính “ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước” mà không được làm ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức khác. Tuy nhiên, đại biểu đề nghị quan tâm đến tính khả thi của giải pháp này.
(CLO) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.