(CLO) Trưa 30/10 theo giờ địa phương tại Anh, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay London Stansted ở thủ đô London, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer từ ngày 28 - 30/10/2025.
Ngày 28/10/2025, Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Đại học Oxford ký kết hợp tác trao đổi đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong y tế.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm Đại học Oxford và có bài phát biểu về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam-Vương quốc Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(CLO) Khoảng hơn 10 sinh viên Đại học Oxford đã bị bắt giữ và xảy ra xô xát với cảnh sát trong cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại khuôn viên trường hôm 23/5.
(CLO) Ngày 6/9, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa chỉ đạo Bệnh viện Mắt TP HCM, HCDC phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford khẩn trương nghiên cứu tìm chính xác tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn Thành phố.
(CLO) Đại học Oxford đã từ chối khoản tài trợ 2,6 triệu bảng Anh từ một doanh nhân người Anh gốc Nga sau khi người này phải hứng chịu trừng phạt từ chính phủ Anh.
(CLO) Cả thế giới đang chạy đua tìm ra loại vắc-xin chống lại SARS-CoV-2, loại virus đang gây nên đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Có lẽ, loại vắc-xin được mong chờ nhất cho đến nay chính là kết quả nghiên cứu đến từ Đại học Oxford.