(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước phải tạo điều kiện khi các doanh nghiệp đã sẵn sàng nhận các nhiệm vụ khó khăn, nếu vướng thì phải báo cáo, tránh tình trạng trả lời chung chung là "làm theo pháp luật".
(CLO) Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020 chiều ngày 5/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung 5 mũi đột phá để phấn đấu GDP năm 2020 đạt mức tăng trưởng trên 5%. Lãnh đạo các bộ ngành phải xắn tay áo lên, vào cuộc tháo gỡ cho sản xuất-kinh doanh-dịch vụ khi được giao nhiệm vụ.
(NB&CL) Trao đổi với Báo Nhà báo & Công luận, TS. Lê Duy Bình - Giám đốc điều hành Economica Việt Nam cho rằng: Sau mỗi cuộc khủng hoảng, doanh nghiệp (DN) Việt Nam lại mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Nhưng việc hơn 200 nghìn DN rời thị trường cho thấy yêu cầu cấp bách phải nâng cao năng lực nội sinh và bài học về quản trị rủi ro và xây dựng chiến lược để DN có sức chống chọi cao hơn.