(CLO) Chiều 30/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
(NB&CL) Sau hơn 8 năm kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng” đối với hoạt động khai thác hải sản của Việt Nam do khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt nhằm khắc phục những tồn tại, đáp ứng các khuyến nghị của EC. Không chỉ khắc phục cảnh báo của EU, Việt Nam còn khẳng định cam kết phát triển kinh tế biển thân thiện với môi trường.
(CLO) Trên cơ sở quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, Việt Nam sẽ trao đổi, làm việc với phía Hoa Kỳ để tháo gỡ các vướng mắc và tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại song phương.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, không thể bất lực trước tình trạng vi phạm trong khai thác hải sản và đặt kỳ vọng đây là Phiên họp cuối cùng của Ban Chỉ đạo IUU; tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định sẽ chấm dứt.
(CLO) Ngày 8/9, Sở Nông nghiệp và Môi trường vừa có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo kết quả xác minh vụ việc cá biển tự nhiên chết ở khu vực Hòn Bạc, phường Đông Ninh Hòa.
(CLO) Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản, Biển và Hải đảo phối hợp với Bộ đội Biên phòng và UBND phường Đông Ninh Hòa xác minh thông tin nghi ngờ có hoạt động sử dụng thuốc nổ để khai thác hải sản tại khu vực Hòn Bạc (vịnh Nha Phu).
(CLO) Thủ tướng vừa có công điện chỉ đạo tập trung thực hiện các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
(NB&CL) Dự kiến cuối tháng 10/2022, Phái đoàn của Ủy ban châu Âu sẽ tới Việt Nam để khảo sát tình hình thực hiện khuyến cáo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.
(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, việc EC đưa cảnh báo “thẻ vàng” với thuỷ sản Việt Nam gây ảnh hưởng đến ngành thuỷ sản Việt Nam và đời sống của bà con ngư dân; ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước. Phó Thủ tướng chỉ đạo từng bước gỡ “thẻ vàng” và tuyệt đối không để nguy cơ bị “thẻ đỏ”.
(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.
(CLO) Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại tỉnh Ninh Thuận, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị Ninh Thuận cần đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử cho ngư dân khai thác hải sản dài ngày trên biển, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.