(CLO) Những năm gần đây, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nổi bật là chính sách hỗ trợ con giống. Từ việc cấp phát bò, heo, dê, gà,... giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và tập quán canh tác địa phương, nhiều hộ dân đã có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
(CLO) Trong những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công cuộc giảm nghèo, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong những giải pháp nổi bật mang lại hiệu quả thiết thực là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng. Nhờ hướng đi đúng đắn này, hàng nghìn hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm chủ kinh tế, ổn định cuộc sống một cách bền vững.
(CLO) Giai đoạn 2021 - 2025, Hà Nội tập trung xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, gắn với nhu cầu của thị trường.
(CLO) Phân loại rác thải tại nguồn được xem là giải pháp quan trọng để tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm và thúc đẩy kinh tế xanh. Tuy nhiên, sau thời gian triển khai, tiến sĩ Hoàng Dương Tùng (Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường) đánh giá việc thực thi mô hình này vẫn còn nhiều điểm nghẽn.
(CLO) Cần tăng cường quản lý thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và điều kiện hoạt động tạp chí khoa học, đồng thời xây dựng mô hình cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện để nâng cao hiệu quả và chất lượng báo chí tại các địa phương lớn như TP.HCM và Hà Nội.
Nhân dịp sinh nhật 32 năm, VPBank gửi tới khách hàng món quà đặc biệt: chi nhánh Flagship thứ hai đặt tại Hà Nội – hiện đại, tiện nghi và dẫn đầu xu hướng giao dịch ngân hàng tương lai.
(CLO) Sau một thời gian triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp đã cho thấy những bước khởi đầu thuận lợi. Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng các địa phương đã linh hoạt, đảm bảo giải quyết nhanh chóng cho người dân.
(CLO) Kể từ quý II/2025, thị trường bất động sản phía Nam – đặc biệt là TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang chứng kiến một làn sóng “đổ bộ” mạnh mẽ từ các sàn môi giới miền Bắc. Sự dịch chuyển này không chỉ là phản ứng trước biến động thị trường mà còn là bước đi chiến lược để tái lập lại thế cân bằng sau giai đoạn dài trầm lắng.
(CLO) Nhiều căn hộ dịch vụ nay trở thành gánh nặng cho nhà đầu tư nhỏ lẻ vì không đạt kỳ vọng vận hành, vướng pháp lý và khó khai thác dòng tiền như quảng cáo. Điều đó cũng cho thấy, thị trường này đang bước vào giai đoạn sàng lọc khi chỉ còn những sản phẩm chất lượng mới có thể trụ lại.
(CLO) Ngày 10/3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.
(CLO) Với bản tính siêng năng, cần cù của một chàng thanh niên nhà quê, anh Huỳnh Văn Khanh (sinh 1989, ở xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã mạnh dạn xây dựng mô hình trồng hoa súng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
(CLO) Khi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được áp dụng trên chiến trường, cả Ukraine và Nga đều đang sở hữu một nguồn tài nguyên vô giá: hàng triệu giờ cảnh quay từ máy bay không người lái (UAV). Những dữ liệu này sẽ được sử dụng để đào tạo các mô hình AI có khả năng đưa ra các quyết định chiến thuật trên chiến trường.
(CLO) ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đang đẩy mạnh sự cạnh tranh trong thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) tại Trung Quốc bằng cách giới thiệu hàng loạt bản cập nhật sản phẩm và giảm giá mạnh cho một mô hình AI mới có khả năng "hiểu trực quan" các hình ảnh, văn bản và vật thể vật lý, cung cấp các khả năng suy luận nâng cao.
(CLO) Với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo ra môi trường xanh – sạch đáng sống cho người dân, nhiều mô hình, công nghệ xanh đã được thành phố Hồ Chí Minh triển khai và ứng dụng. Những nỗ lực này đã đem lại hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần “phủ xanh” bộ mặt của thành phố mà còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, sức khoẻ cộng đồng.
(CLO) Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, sáng 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Trường Song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du.
(CLO) Mô hình “Loa tuyên truyền tự động sử dụng năng lượng mặt trời” không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường mà còn ngăn chặn tình trạng xả rác thải bừa bãi, đem đến sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, giúp người dân nâng cao ý thức chung trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.
(CLO) Những năm qua các hội viên hội Phụ nữ tại thôn Đường 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã triển khai mô hình “biến rác thành phân hữu cơ” để bón cho cây trồng. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa lượng rác thải sinh hoạt mỗi ngày, giúp môi trường xanh - sạch - đẹp hơn.
(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.
(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vừa huy động triển khai xây dựng thí điểm mô hình lán trại cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 “độc nhất vô nhị” trên địa bàn.