Hà Tĩnh: Cấp bách tăng cường phòng, chống cháy rừng

Hà Tĩnh: Cấp bách tăng cường phòng, chống cháy rừng

(CLO) Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng trong thời gian qua, Hà Tĩnh đang tập trung triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng khi trên địa bàn liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng, nhiều khu rừng đang ở cấp nguy hiểm về cảnh báo.
Milan lập kỷ lục ngày nóng nhất kể từ năm 1763

Milan lập kỷ lục ngày nóng nhất kể từ năm 1763

(CLO) Cơ quan bảo vệ môi trường ARPA cho biết vào hôm thứ Sáu (25/8), thành phố Milan của Ý đã ghi nhận nhiệt độ trung bình hàng ngày cao tới 33 độ C, ngày nóng nhất của thành phố kể từ năm 1763.
Châu Âu chìm trong đợt nắng nóng 'Cerberus'

Châu Âu chìm trong đợt nắng nóng 'Cerberus'

(CLO) Châu Âu, đặc biệt các quốc gia Nam Âu, đang quay cuồng dưới đợt nắng nóng có tên "Cerberus" trong tuần này, với nhiệt độ tiếp tục phá kỷ lục một lần nữa vào thứ Năm (13/7).
Hà Nội “uể oải” vì nắng nóng như đổ lửa

Hà Nội “uể oải” vì nắng nóng như đổ lửa

(CLO) Trong những ngày qua tại Hà Nội và các tỉnh Bắc - Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Những người lao động ngoài trời vẫn phải vật lộn mưu sinh dưới cái nắng như đổ lửa.