(CLO) Hàng dài máy kéo đã chặn các đường cao tốc gần Paris và trên khắp nước Pháp vào thứ Hai (29/1), khi những người nông dân biểu tình về vấn đề lạm phát, hàng nhập khẩu giá rẻ và khó khăn trong mưu sinh.
(CLO) Thủ đô Paris của Pháp đang đứng trước nguy cơ bị phong tỏa bởi đám đông nông dân biểu tình đang đổ về để phản đối chính sách nông nghiệp. Chính phủ Pháp vào thứ Hai (29/1) đã phải huy động lực lượng an ninh lớn để ngăn tình trạng này xảy ra.
(CLO) Nông dân Pháp tiếp tục duy trì các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào thứ Bảy (27/1) và tiếp tục đe dọa rào chắn xung quanh Paris, khi họ cho rằng các biện pháp của chính quyền không đủ để đáp ứng nhu cầu của họ về điều kiện sống và lương tốt hơn.
(CLO) Các xét nghiệm chất lượng nước cho thấy mức độ vi khuẩn ở sông Seine cao hơn mức chấp nhận được. Đây là lần thứ ba trong tháng này, các nhà tổ chức buộc phải hủy bỏ một sự kiện chuẩn bị cho Olympic Paris ở đây.
(CLO) Một băng cướp có vũ trang đã xông vào cửa hàng trang sức và đồng hồ xa xỉ mang thương hiệu Piaget ở Paris vào thứ Ba (1/8), lấy đi số hàng hóa trị giá từ 10 triệu đến 15 triệu euro ngay giữa ban ngày.
(CLO) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Năm (20/7) đã tiến hành cải tổ nội các của ông, khi thay thế một loạt Bộ trưởng ở lĩnh vực giáo dục, nhà ở và các vấn đề đô thị. Đây được xem như phản ứng của ông sau các cuộc bạo loạn làm rung chuyển nước Pháp ba tuần trước.
(CLO) Các công tố viên Pháp đang điều tra một cảnh sát với cáo buộc “ngộ sát” sau khi sĩ quan này bắn chết một thiếu niên ở ngoại ô Paris vào thứ Ba vừa rồi, gây ra bạo loạn trên khắp các thành phố ở quốc gia này.
(CLO) Bốn người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong trận lở tuyết ở phía Tây Nam Mont Blanc trên dãy núi Alps của Pháp, theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết hôm Chủ nhật (9/4).
(CLO) Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.