(CLO) Vượt qua “cơn địa chấn” tàn khốc của siêu bão Yagi, Quảng Ninh khép lại năm 2025 bằng con số tăng trưởng GRDP kỷ lục 11,89% cùng chiến dịch khởi công 31 siêu dự án trị giá hàng trăm nghìn tỷ đồng, khẳng định bản lĩnh của một “tỉnh kiểu mẫu”, biến những tổn thất chưa từng có tiền lệ thành động lực phục hồi thần tốc vì hạnh phúc của Nhân dân.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão số 12, 13 và các đợt mưa lũ gây ra tại nhiều địa phương trên cả nước, Nam A Bank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi vay nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi kinh tế sau thiên tai với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực.
(CLO) Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp sáng 9/5 đã thành công tốt đẹp, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao trong bối cảnh nền kinh tế đang tái khởi động khi dịch Covid-19 tại Việt Nam cơ bản được đẩy lùi.
(NB&CL) Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, song các bước chuẩn bị cho phục hồi kinh tế thời kỳ “hậu dịch” được cho là cần phải thực hiện ngay từ bây giờ.
(CLO) Hàng triệu người thuộc tầng lớp trung lưu Trung Quốc đang thắt lưng buộc bụng, không dám chi tiêu cho đến khi nền kinh tế phục hồi vững chắc thấy rõ.
(CLO) Trong số 9.500 doanh nghiệp được khảo sát, thì 82% doanh nghiệp cho biết dự kiến giảm quy mô, tạm dừng hoặc ngừng kinh doanh trong các tháng còn lại năm nay.
(CLO) Sau kỳ nghỉ lễ Lao động kéo dài 5 ngày, lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã lấy lại đà phục hồi nhờ sự chi tiêu của người tiêu dùng. Mức doanh thu du lịch nội địa lần đầu tiên vượt mức đã ghi nhận của năm 2019.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP về một số chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.
(CLO) Trung Quốc đang tham vọng mục tiêu tăng trưởng lên tới 6% trong năm 2023, nhằm cải thiện niềm tin của nhà đầu tư và người tiêu dùng, đồng thời củng cố nỗ lực phục hồi sau đại dịch.
(CLO) Sau 1 năm thực hiện nghị quyết về triển khai chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, các bộ ngành, địa phương trên cả nước đã giải ngân các chính sách hỗ trợ đến tháng 1/2023 ước đạt 80.800 tỉ đồng.
(NB&CL) “Do cơ chế hay cách làm? Do tổ chức thực hiện hay các bộ, ngành chưa làm đầy đủ trách nhiệm? Các doanh nghiệp đã làm gì?”- đó là những câu hỏi rất “nóng” mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đặt ra với những người làm du lịch Việt.
(CLO) Kinh tế Việt Nam trong năm 2022 đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng theo các chuyên gia kinh tế sự tăng trưởng này vẫn chưa trọn vẹn. Về triển vọng năm 2023, theo chuyên gia Phan Đức Hiếu, kinh tế có "sáng" hay không, quyết định là phải ở hành động.
(CLO) Là một trong các ngân hàng thương mại vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phân bổ thêm hạn mức tín dụng, MB sẽ “nhanh chóng giải ngân trong vòng một tháng, tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên, cần thiết để phục hồi kinh tế”.
(NB&CL) Theo các chuyên gia kinh tế, thời điểm này, rủi ro, thách thức phục hồi kinh tế còn rất lớn. Nếu không có giải pháp điều hành, hỗ trợ kịp thời, có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất trong nước, từ đó tác động dây chuyền đến nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế, đời sống người dân.
(CLO) Đăng cai Kỳ họp III của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) sẽ giúp thúc đẩy những ưu tiên của Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững. Đây cũng là dịp để Việt Nam thể hiện là “điểm sáng” của đầu tư quốc tế trong thời kỳ “bình thường mới”.
(NB&CL) Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội vẫn còn tồn tại một số bất cập, thế nhưng, nhìn chung, chương trình này đang là “cú huých” rất lớn cho quá trình phục hồi.
(CLO) Nhiều chuyên gia tin rằng, dự báo mức tăng trưởng kinh tế từ 6 – 6.5% của Việt Nam vào năm 2022 sẽ là cơ sở giúp mức tăng trưởng của ngành Hàng không đạt 15 – 20% so với năm 2021.
(CLO) Trao đổi với Công Luận về tốc độ phục hồi của nền kinh tế, PGS.TS.Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính, Bộ Tài chính) cho rằng, 3 tháng đầu nay, xu hướng phục hồi vẫn được tiếp nối nhưng để kinh tế phục hồi mạnh hơn, vẫn cần phải có thêm "liều thuốc bổ".