(CLO) Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 32, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.
(CLO) Thành phố Hà Nội điều chuyển các Điểm phục vụ hành chính công thuộc UBND các xã, phường về Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội để quản lý trực tiếp.
(NB&CL) Là một trong những đơn vị báo chí đầu tiên ra mắt chuyên trang Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội XIV của Đảng, triển khai hơn 200 tin bài đặc sắc trong 3 ngày tuyên truyền về Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội, 6 toạ đàm trao đổi, góp ý văn kiện... Tổng Biên tập báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức đã có cuộc trò chuyện về chiến lược triển khai tuyên truyền hiệu quả này.
(CLO) Chiều 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã bầu đủ 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII đã trúng cử với số phiếu cao nhất với 99,27%.
(CLO) Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội có tổng số 5 điểm bắn gồm 6 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp và hỏa thuật đêm kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
(CLO) Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc với cử tri 11 phường, Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Chào đón năm mới Ất Tỵ 2025, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và các công ty thành viên khác trong Tập đoàn đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Nam Từ Liêm tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2025 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long 2025” vào đêm Giao thừa (29 Tết). Dự kiến màn trình diễn sẽ lập kỷ lục Guinness về số lượng drone tham gia trình diễn.
(CLO) TP Hà Nội cần khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển với các cấp độ khác nhau để chủ động tận dụng thời cơ mới; xây dựng Thành phố giàu đẹp, văn minh, thanh lịch, năng động và là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam.
(CLO) Thành phố Hà Nội chỉ đạo các ban ngành, địa phương thúc đẩy sản xuất chăn nuôi, tái đàn, đảm bảo mục tiêu tăng đàn lợn lên 1,8 triệu con trên địa bàn, góp phần giảm giá thịt lợn.
(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè.
(CLO) Ngày 21/4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng công ty Indochineart trao tặng Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội số tiền 50 triệu đồng, 3 bức tranh nghệ thuật để tiếp sức, khích lệ và động viên các thầy thuốc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.
(CLO) Sau khi nhận được những phản ánh từ báo Nhà báo và Công luận, chính quyền phường Đại Kim đã phối hợp với lực lượng chức năng quận Hoàng Mai vào cuộc xử lý. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên cho thấy, những sai phạm trong sử dụng đất đai không những không được dẹp bỏ mà tiếp tục diễn biến phức tạp.
(CLO) Ngày 10/12, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Hoàng (SN 1989, ở xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) về hành vi giết người.
(CLO) Gần đây, báo Nhà báo và Công luận đã đăng tải bài viết thông tin về tình trạng hàng loạt bãi xe, nhà xưởng, sân bóng, sân Pickleball,... không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Tuy nhiên, thay vì bị xử lí triệt để thì tình trạng này lại diễn ra phức tạp khiến dư luận đặt dấu hỏi, liệu có sự làm ngơ của chính quyền sở tại?
(CLO) Thời gian gần đây, nhiều người dân bức xúc trước tình trạng các bãi xe, nhà xưởng mọc trên đất dự án chậm triển khai, đất nông nghiệp tại phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Đáng nói, tình trạng diễn ra rầm rộ nhưng chính quyền sở tại có dấu hiệu buông lỏng quản lí.
Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2024 do Uỷ ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức, tại Lễ phát động được tổ chức tối ngày 16/10/2024, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes đã ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”, chung tay chăm lo cho đời sống nhân dân.
(CLO) Trong suốt thời gian các quận, huyện, thị xã của Hà Nội gánh chịu thiệt hại do mưa lũ, hàng nghìn hộ bị ảnh hưởng. Vào thời điểm đó, người làm báo tại các cơ quan báo chí Hà Nội đã xông pha, đến “điểm nóng” thiên tai để cập nhật thông tin và kịp thời đưa ra cảnh báo về nguy cơ mưa lớn, lũ quét có thể xảy ra với người dân.
(CLO) Theo Viện Kiểm sát, Nguyễn Thị Loan đã dùng pháp nhân của 3 công ty đều do mình điều hành để tham gia đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương và thống nhất bỏ giá các vòng với số tiền như nhau để được bốc thăm. Công ty nào trúng đấu giá thì dự án vẫn thuộc của Nguyễn Thị Loan.