Quý 3/2025, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận 36.794 tỷ đồng doanh thu và 4.012 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng tăng 7% và 33% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 9 tháng, Tập đoàn đạt doanh thu 111.031 tỷ đồng, tăng 5% và lợi nhuận sau thuế là 11.626 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Toàn bộ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 tại tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành.
Quý 3/2025, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 2,8 triệu tấn thép thô, tăng 14% so với quý 2 và tăng 35% so với cùng kỳ 2024. Sản lượng bán hàng thép cuộn cán nóng (HRC), thép xây dựng, thép chất lượng cao và phôi thép đạt 2,5 triệu tấn, giảm 4% so với quý trước và tăng 21% so với cùng kỳ năm 2024.
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu và nhận được Chứng nhận JIS này, Tôn Đông Á không ngừng đổi mới, cải tiến để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, khẳng định vị thế thương hiệu Việt trên thị trường thế giới.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ vào thứ Tư, động thái khiến giá cả hàng tiêu dùng và công nghiệp có nguy cơ tăng vọt.
(CLO) Mới đây, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 460 về việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
(CLO) SSI Research dự kiến nhu cầu thép nội địa sẽ tăng 10% trong năm 2025, khi thị trường bất động sản đã có sự phục hồi mạnh trong năm 2024. Ngoài ra, việc đẩy mạnh giải ngân đầu tư công trong năm cuối của nhiệm kỳ 2021-2025 cũng sẽ giúp thúc đẩy sản lượng tiêu thụ thép.
(CLO) Một liên doanh kéo dài hàng thập kỷ giữa các nhà sản xuất thép Nhật Bản và Trung Quốc đã kết thúc, tượng trưng cho mức độ thay đổi vai trò của hai quốc gia.
(CLO) Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa thông báo Cục này đã tiếp nhận hồ sơ của một số công ty đại diện cho ngành sản xuất thép trong nước yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu từ Ấn Độ và Trung Quốc.
(CLO) Ủy ban Thương mại Hàn Quốc vừa ban hành quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dự định thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về các chính sách mà bà cho rằng gây ra mối đe dọa phi công nghiệp hóa trong khối.
(CLO) Tháng 3/2024, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 741.000 tấn thép thô, tăng 7% so với tháng trước. Sản lượng bán hàng các sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC), thép xây dựng, thép chất lượng cao và phôi thép đạt 693.000 tấn, tăng 34% so với tháng 2/2024.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ đang xem xét và tiếp tục yêu cầu các bên đưa thêm hồ sơ. Do đó, chưa đưa ra kết luận, quyết định cuối cùng có điều tra chống bán phá giá thép nhập khẩu hay không.
(CLO) Tháng 8/2023, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 686.000 tấn thép thô, tăng 8% so với tháng trước và 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng bán hàng thép xây dựng, phôi thép, thép cuộn cán nóng (HRC) đạt 558.000 tấn, tương đương tháng 7.
(CLO) Chiều qua (21/3), các công ty sản xuất thép trong nước đồng loạt thông báo tăng giá thép xây dựng, dao động trong khoảng 100 - 160 đồng/kg so với cuối tháng 2/2023. Dù vậy, lượng tiêu thụ thép đang giảm mạnh.
(CLO) Tháng 2/2023, Tập đoàn Hòa Phát đã sản xuất 416.000 tấn thép thô, bằng 60% so với cùng kỳ 2022. Sản lượng bán hàng thép xây dựng, thép cuộn cán nóng (HRC) và phôi thép đạt 475.000 tấn, bằng gần 70% so với tháng 2/2022. Điểm sáng là sản lượng HRC cao gấp hơn 2 lần so với tháng 1.
(CLO) Chứng khoán 4/1 hạ nhiệt sau phiên tăng sốc đầu năm. Thay phần hưng phấn của cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, Petrolimex “nổi sóng”, có thêm 2.976 tỷ đồng.
(CLO) Thị trường chứng khoán 3/1 ghi nhận nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép “nổi sóng” khiến VN-Index “nóng” nhất thế giới trong mối tương quan với các chỉ số chính.