(CLO) Một vết xây xát lòng bàn tay tưởng chừng vô hại sau cú ngã đã khiến nam thanh niên 19 tuổi rơi vào tình trạng co cứng toàn thân, phải mở khí quản và điều trị kéo dài gần một tháng vì uốn ván.
(CLO) Một bệnh nhân nam 55 tuổi ở Phú Thọ được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng đau xoang hàm kèm cứng hàm nhẹ.
(CLO) Chỉ từ một vết xước nhỏ ở mắt cá chân, một chiếc đinh gỉ đâm vào lòng bàn chân hay móng chân bị bong khi lao động, nhiều người đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thở máy vì mắc uốn ván.
(CLO) Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện C Thái Nguyên đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm miễn phí huyết thanh SAT và vắc xin phòng uốn ván cho người dân, lực lượng tình nguyện cùng các đơn vị tham gia khắc phục hậu quả sau bão lũ.
(CLO) Một người đàn ông 57 tuổi quê Phú Thọ được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng cứng hàm, co cứng nhẹ tay chân, nghi mắc uốn ván dù không có vết thương ngoài da.
(CLO) Để chủ động phòng, chống bệnh Bạch hầu và Uốn ván, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Td (Uốn ván - Bạch hầu giảm liều) cho trẻ 7 tuổi trên toàn tỉnh trong năm 2025. Chương trình được xây dựng dựa trên Kế hoạch số 196 của UBND tỉnh và Thông tư số 10 (năm 2024) của Bộ Y tế.
(CLO) Từ một tai nạn lao động tưởng chừng đơn giản, một bệnh nhân nam đã rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, đối mặt cùng lúc với uốn ván toàn thể và sốc nhiễm khuẩn.
(CLO) Vết xước khi bị ngã cọ xát vào thanh gỗ hay vô tình bị cành cây đâm vào tay, những tổn thương tưởng đơn giản nhưng có thể là mầm mống của “uốn ván” nếu người bệnh chủ quan, không xử trí và tiêm phòng đúng cách.
(CLO) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần từ ngày 16 đến 23/5, thành phố đã ghi nhận 155 ca mắc Covid-19, tăng đáng kể so với tuần trước.
(CLO) Để tăng diện bao phủ vaccine phòng bệnh uốn ván, bạch hầu cho trẻ 7 tuổi trên toàn quốc, Bộ Y tế đã đưa lịch tiêm vaccine cho trẻ em lúc 7 tuổi vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván, nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022 (10/0), trong đó 3 trường hợp đã tử vong.