Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Tước giấy phép lái xe tài xế đi ngược chiều trên quốc lộ

(CLO) Tài xế đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa bị xử phạt 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Audio
Xe khách của nhà xe Vân Anh (TP Thanh Hóa) đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A. Ảnh cắt từ Clip

Xe khách của nhà xe Vân Anh (TP Thanh Hóa) đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A. Ảnh cắt từ Clip

Ngày 27/4, thông tin từ Trạm CSGT Quảng Xương (Phòng CGST Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi tiến hành xác minh, kiểm tra đoạn clip ghi lại cảnh xe ô tô khách mang BKS: 36F-000.53 của nhà xe Vân Anh (có địa chỉ ở TP Thanh Hóa) đi ngược chiều, Trạm CSGT đã làm việc với lái xe và ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, Trạm CSGT Quảng Xương đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Xuân Xê, ngụ ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa về lỗi điều khiển xe 36F-000.53 đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều với mức phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng.

Theo lý giải của tài xế Xê, khoảng 10h45' ngày 24/4, trên QL1 đoạn qua đền Bà Triệu, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa khi nhìn thấy phía trước có một vụ TNGT, nhiều xe phải dừng lại, để tránh ùn tắc giao thông, tài xế Lê Xuân Xê anh này đã chủ động đi ngược chiều.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh xế xe khách BKS: 36F-000.53 của nhà xe Vân Anh khi di chuyển đến địa phận huyện Hậu Lộc thì bất ngờ chuyển làn sang phần đường ngược chiều nhưng nhất quyết không chịu lùi xe để nhường đường cho các phương tiện đang đi đúng luật.

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành vi coi thường pháp luật giao thông đường bộ, coi thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác của tài xế xe khách 36F - 000.53.

Quang Duy