Tượng Phật Bà của Việt Nam lọt top 58 bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới
(CLO) Tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam tọa lạc ở chùa Linh Ứng, Đà Nẵng đã được CNN của Mỹ giới thiệu đến công chúng và lọt vào top 58 bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới được chụp từ đầu năm 2019 đến nay.
Tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam tọa lạc ở chùa Linh Ứng, Đà Nẵng. Bức ảnh được chụp vào tháng 3/2019. Đây là một trong số những bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới.
Lăng Taj Mahal ở Ấn Độ được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng được biết đến là biểu tượng tình yêu nổi tiếng thế giới.
Một trung tâm mua sắm được trang trí với những chiếc gương độc đáo ở quận Harajuku, Tokyo, Nhật Bản thu hút sự quan tâm của mọi người.
Bức ảnh chụp cánh đồng hoa vàng ươm trải dài dường như bất tận ở Sachsen, Polditz, Đức gây ấn tượng mạnh với công chúng.
Nhiều đèn trời được thả trong Đại lễ Phật Đản ở Magelang, Indonesia ngày 18/5.
Những ngôi nhà mái đỏ cổ kính ở thành phố Dubrovnik, Croatia. Đây là một trong những địa điểm xuất hiện trong seri phim nổi tiếng thế giới "Trò chơi vương quyền".
Quảng trường Praça do Comérciois còn được gọi là Terreiro do Paço (Quảng trường Hoàng cung) Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây là một Di tích quốc gia của nước này trong hơn 100 năm qua.
Một cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp bên trong Bảo tàng Vatican được Giáo hoàng Julius II xây dựng vào đầu thế kỷ 16.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.