Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyên Quang: Trượt chân ngã xuống hố khai thác quặng, hai học sinh thiệt mạng thương tâm

(CLO) Khoảng 14h ngày 12/11, tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai em học sinh thiệt mạng.

Audio
Khu vực khai thác quặng của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang

Khu vực khai thác quặng của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang

Thông tin ban đầu được xác định, nạn nhân là em Nguyễn Văn T. (SN 2007), học sinh trường tiểu học Hùng Vân và em Lê Minh Q. (2009), học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hùng Đức, cùng trú tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Vụ việc được người dân phát hiện, khi đó hai em học sinh này đang đi chơi trong khu vực khai thác quặng của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang nhưng không may bị trượt chân rơi xuống hố nước và tử vong. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể hai học sinh và cùng với gia đình đưa thi thể hai em về lo hậu sự.

Theo tìm hiểu, những hố nước này rất sâu và rộng khoảng 200m2, xung quanh hố nước không hề có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Chỉ có duy nhất một biển cảnh báo từ ngoài cổng đi vào.

Trước đó trao đổi với phóng viên, ông Hà Xuân Tiệp - Chủ tịch UBND xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) xác nhận vụ việc và cho biết: “Vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 12/11, nơi xảy ra vụ tai nạn nằm trong điểm khai thác quặng của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang, hiện vẫn đang trong thời gian hoạt động khai thác. Tuy nhiên, trong quá trinh khai thác, một phần cũng do Công ty sau khi khai thác không san lấp, một phần là do khi trời mưa đã tạo thành những hố nước sâu nên không may đã dẫn đến vụ việc thương tâm này. Địa phương cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình".

Ngoài ra liên quan đến sự việc đau lòng trên, trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, một lãnh đạo huyện Yên Sơn cho biết thêm: “Hai cháu bé sinh sống tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn và học tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên. Vị trí các cháu đuối nước được xác định tại xã Hùng Đức (địa phận giáp ranh giữa 2 huyện Yên Sơn và Hàm Yên -PV), khi các cơ quan chức năng làm việc đã chuyển qua huyện Hàm Yên, về phía huyện Yên Sơn đã cử lãnh đạo lên kiểm tra hiện trường và cùng các cơ quan chức năng liên quan đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các cháu. Hiện các cơ quan chức năng cũng đang xác minh và làm rõ sự việc, nguyên nhân và quá trình tổ chức thực hiện của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang”

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Chí