Tuyên y án sơ thẩm vụ giết người trước cổng VKSND Phúc Thọ

(CLO) Ngày 31/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với 2 bị cáo là Lê Ngọc Ninh (54 tuổi, ở huyện Phúc Thọ) và Nguyễn Văn Sơn (34 tuổi) trong vụ án “Giết người” trước cổng VKSND Phúc Thọ vào cuối tháng 10/2021.

Trước đó, chiều 17/11/2022, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét sử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Ngọc Ninh mức án tù chung thân về tội “Giết người” và đồng phạm là Nguyễn Văn Sơn (con nuôi Ninh) mức án tử hình.

Sau đó, các bị cáo đã có đơn kháng cáo, Ninh kêu oan và Sơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, đại diện hợp pháp của bị hại (ông T.) cũng kháng cáo yêu cầu tăng mức tiền bồi thường và tăng hình phạt với Lê Ngọc Ninh vì là chủ mưu của vụ án.

tuyen y an so tham vu giet nguoi truoc cong vksnd phuc tho hinh 1

Hai bị cáo Lê Ngọc Ninh (trái) và Nguyễn Văn Sơn tại phiên tòa phúc thẩm.

Bài liên quan

Tử hình nam thanh niên đánh chết người trước cổng Viện KSND huyện Phúc Thọ

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án giết người trước cổng VKSND huyện Phúc Thọ

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Sơn khai là con nuôi của Ninh và khai việc nạn nhân tử vong là ngoài ý muốn của bị cáo. Đồng thời bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Theo đó, Sơn cho biết để có hơn 100 triệu tiền bồi thường thiệt hại, bà nội của bị cáo đã phải đi cầm cố sổ lương hưu.

Đối với Lê Ngọc Ninh, sau một hồi quanh co kêu oan thì bị cáo đã thừa nhận tội danh và xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX xét thấy phiên phúc thẩm có thêm một số tình tiết mới, nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án.

Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn mức án Tử hình và Lê Ngọc Ninh tù Chung thân cùng về tội “Giết người”. Mỗi bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại hơn 150 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: