Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/2: Kinh tế Mỹ kém lạc quan, đồng USD giảm giá

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD giảm giá sau khi sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ đã không còn và đồng bảng Anh vẫn duy trì sức mạnh.

Audio
Đồng USD giảm nhẹ khi xuất hiện sự lo ngại về đà phục hồi kinh tế của Mỹ

Đồng USD giảm nhẹ khi xuất hiện sự lo ngại về đà phục hồi kinh tế của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,252 điểm, giảm 0,13%.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi dữ liệu thị trường lao động đáng thất vọng làm lu mờ sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ. Đồng Bảng Anh vẫn mạnh dù doanh số bán lẻ trong tháng 1 ở mức yếu.

Đồng đô la Mỹ đã tăng trong vài ngày qua khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng khi công bố dữ liệu bán lẻ tích cực, nhưng sự gia tăng bất ngờ về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp như một lời nhắc nhở về tác động của đại dịch đến thị trường lao động.

Tổng cộng 861.000 đơn xin trợ cấp đã được đệ trình trong tuần trước, đạt mức cao nhất trong 4 tuần, so với 765.000 đơn được dự kiến ​​và 848.000 đơn được nộp trong tuần trước.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cảnh báo rằng thị trường lao động sẽ mất thời gian để lấy lại xu hướng tăng và do đó, chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ được duy trì trong một thời gian dài.

Tỷ giá GBP/USD đã giao dịch tăng 0,1%, khi đồng bảng Anh vẫn duy trì sức mạnh gần đây mặc dù công bố dữ liệu kinh tế rất yếu vào hôm thứ Sáu. Doanh số bán lẻ của Anh đã giảm 8,2% trong tháng 1 trong tháng, mức giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến, ​​do các cửa hàng không thiết yếu bị phong tỏa trở lại do COVID-19

Đồng bảng Anh giao dịch qua đêm gần mức cao nhất trong gần ba năm, được hỗ trợ bởi tâm lý rằng chương trình tiêm chủng của Anh sẽ dẫn đến việc nước này thoát khỏi tình trạng dịch bệnh nhanh hơn so với các nước láng giềng.

Ngoài ra, khoản vay của chính phủ Vương quốc Anh đã tăng lên 270,6 tỷ Bảng Anh (378 tỷ USD) trong 10 tháng đầu tiên của năm tài chính. Nước Anh đang đối mặt với mức thâm hụt lớn nhất trong thời bình, trong khi nợ công của nước này hiện đã hơn 100% GDP.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Ngày 19/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.134 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.778 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.915 đồng (mua) và 23.095 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.910 đồng/USD và 23.090 đồng/USD. Vietinbank: 22.907 đồng/USD và 23.107 đồng/USD. ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

T.Toàn