Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/1: Đồng USD giảm nhẹ sau khi ông Trump rời Nhà trắng

(CLO) Tỷ giá USD hôm nay 21/1 diễn biến theo xu hướng giảm nhẹ trong bối cảnh nước Mỹ đang thắt chặt an ninh sau khi ông Donald Trump rời Nhà trắng.

Audio
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/1: Đồng USD giảm nhẹ sau khi ông Trump rời Nhà trắng. Ảnh minh họa

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/1: Đồng USD giảm nhẹ sau khi ông Trump rời Nhà trắng. Ảnh minh họa

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,43 điểm, giảm 0,07% so với 90,50 điểm trước đó.

Tỷ giá USD giảm nhẹ so với đầu tuần trong bối cảnh nước Mỹ thắt chặt an ninh trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà trắng và ông Joe Biden nhậm chức vào cuối ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đồng thời là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện kêu gọi các nhà lập pháp "hành động mạnh" đối với gói cứu trợ Covid-19 tới.

Bà Yellen cho rằng giá trị của đồng USD nên được xác định bởi các động lực thị trường. Đồng thời khẳng định thêm rằng Mỹ nên phản đối các nỗ lực của các quốc gia khác nhằm thao túng giá trị tiền tệ một cách giả tạo để đạt được lợi thế thương mại.

Tuy nhiên, theo ông Mark Haefele, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, nhận xét của bà Yellen về đồng USD sẽ không thể đảo ngược xu hướng suy yếu của nó.

Trong khi đó, ông Haefele cho rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed, vốn đã giữ lãi suất ở mức gần 0 và có khả năng duy trì ở đó trong nhiều năm, là một lý do khiến đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá trong năm 2021.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang trông chờ đợt kích thích kinh tế mới tại Mỹ từ chính quyền ông Joe Biden sau khi ông Biden nhậm chức và chính thức trở thành vị chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.148 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước giảm 5 đồng, về mức 23.792 VND/USD.

Hiện tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng thương mại phổ biến ở quanh mức 22.980 đồng/USD và 23.160 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Cụ thể, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.

Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.970 - 23.170 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm trước đó.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.480 - 23.520 VND/USD, giá mua tăng thêm 30 đồng còn giá bán tăng 20 đồng so với phiên giao dịch trước.