Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/1: Đầu tuần tăng giá

(CLO) Đồng USD khởi đầu tuần mới bằng việc tăng nhẹ 0,08% lên 90,2 điểm, nhưng được dự báo sẽ không tăng quá nhiều trong tuần.

Audio
Đồng USD tăng nhẹ 0,08% lên 90,2 điểm trong đầu tuần

Đồng USD tăng nhẹ 0,08% lên 90,2 điểm trong đầu tuần

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Sáng 25/1, chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã tăng nhẹ 0,08% lên 90,2 điểm.

Tuần trước, lần đầu tiên của năm 2021 chỉ số này chốt tuần giao dịch ở mức thấp. Nhiều chuyên gia tin rằng đô la Mỹ đang có xu hướng trái chiều trước khi diễn ra cuộc họp tháng 1 của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Sự kiện quan trọng tuần này là cuộc họp chính sách của Fed đầu tiên trong năm, mà đỉnh điểm là sẽ giữ nguyên lãi suất chính. Cuộc họp đầu tiên của năm, không có Bản tóm tắt các dự báo kinh tế mới, có thể đưa ra một số thay đổi chính sách hữu hình để kích thích sự biến động.

Việc lợi suất Kho bạc Mỹ không tăng cao có thể góp phần khiến đồng bạc xanh có thêm một tuần giao dịch không ổn định.

Động thái rủi ro rộng rãi trên thị trường tài chính có vẻ sẽ tiếp tục trong tuần khi sự lạc quan gia tăng rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có thể thúc đẩy tất cả hoặc phần lớn chương trình kích thích của ông được Quốc hội Mỹ thông qua, rằng sẽ có một sự chuyển giao quyền lực có trật tự ở Mỹ, và việc triển khai vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Như mọi khi, điều đó có thể sẽ có nghĩa là một dòng tiền từ đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn sang các loại tiền tệ khác, bao gồm cả euro và bảng Anh. Đây tiếp tục là một mối lo đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu, ngân hàng đã nói rõ rằng họ không muốn đồng Euro mạnh lên. EUR/USD do đó có thể sẽ tiếp tục tăng trong tuần.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên tỷ giá trung tâm ở mức 23.137 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.781 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.985 đồng (mua) và 23.165 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.985 đồng/USD và 23.165 đồng/USD. Vietinbank: 22.976 đồng/USD và 23.176 đồng/USD. ACB: 22.990 đồng/USD và 23.150 đồng/USD.

Thế Vũ