Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/2: Đồng USD vẫn trong xu hướng tăng

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD tăng, đặc biệt là so với đồng Euro khi GDP của khu vực này giảm 0,7% so với quý trước.

Audio
Chỉ số US Dollar Index hiện đứng ở mức 91,17 điểm

Chỉ số US Dollar Index hiện đứng ở mức 91,17 điểm

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Tại phiên giao dịch 3/2 trên thị trường Mỹ (đêm 3/2 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,17 điểm.

USD hiện đứng ở mức 1 Euro đổi 1.2039 USD; 1 bảng Anh đổi 1.3649 USD; 1 USD đổi 105 Yên.

Tỷ giá USD đang có xu hướng tăng khi các nhà giao dịch có tâm lý thận trọng trước tình hình hỗn loạn trên thị trường chứng khoán vào tuần trước.

Đồng thời, đồng USD tăng cao hơn đặc biệt là so với đồng Euro khi các nhà giao dịch lo lắng về tình trạng phục hồi sau đại dịch của khu vực này.

Dữ liệu GDP chính thức của khu vực đồng euro vào thứ Ba cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của 19 quốc gia dùng chung đồng Euro trong quý cuối cùng của năm 2020 đã giảm 0,7% so với quý trước, và giảm 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những ước tính ban đầu này cho thấy khu vực đồng tiền chung châu Âu đang có nguy cơ trải qua một đợt suy thoái khác khi tình trạng phong tỏa do Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Mỹ đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm 4,0% trong quý cuối cùng của năm ngoái và vào thứ Ba, Quốc hội Mỹ đã có những động thái đầu tiên hướng tới việc thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Đầu tuần này, Văn phòng Ngân sách Quốc hội dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi, với GDP dự kiến sẽ trở lại quy mô trước đại dịch.

Trước đó, Tổng Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cảnh báo rằng đại dịch sẽ đặt ra "những nguy cơ nghiêm trọng" đến nền kinh tế Eurozone và "các gói kích thích tiền tệ lớn" vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Nhìn chung, các đồng tiền vẫn chịu áp lực từ những động thái bơm tiền từ ngân hàng trung ương các nước.

Trong một diễn biến khác, tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 6,4594 sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong chín tháng vào tháng Giêng, do sự bùng phát của các trường hợp Covid-19 ở nước này ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.   

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Ngày 3/2, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước áp dụng là 23.145 VND/USD, giảm 7 đồng/USD so với ngày 2/2.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 22.910 - 23.120 đồng/USD, tăng 10 đồng so với phiên trước.

Ngân hàng BIDV và VietinBank cùng giao dịch USD từ 22.925 - 23.125 đồng/USD, không đổi so với chốt phiên trước. Ngân hàng Eximbank giao dịch từ 22.940 - 23.120 đồng/USD (mua vào/bán ra), không có biến động.

Thế Vũ