Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/2: USD giảm khi Mỹ thực thi chính sách tiền tệ nới lỏng

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD giảm giá sau khi chính quyền Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ nới lỏng.

Audio
Đồng bạc xanh giảm nhanh sau khi nhiều nước trong đó có Mỹ sẽ tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ nới lỏng

Đồng bạc xanh giảm nhanh sau khi nhiều nước trong đó có Mỹ sẽ tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ nới lỏng

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Phiên giao dịch 8/2 trên thị trường Mỹ (đêm 8/2 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,95 điểm, tiếp tục xu hướng giảm.

Đồng bạc xanh giảm nhanh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh sự cần thiết của gói cứu trợ 1.900 tỷ USD. Theo đó, nếu gói kích thích kinh tế này được thông qua, thị trường lao động Mỹ sẽ được khôi phục vào năm tới.

Bộ trưởng Yellen cũng nhấn mạnh những hộ gia đình trung lưu gặp khó khăn cần được hỗ trợ và lưu ý rằng Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xem xét về rủi ro lạm phát do gói cứu trợ có thể gây ra.

Trên Reuters, đai diện Daiwa Securities cho biết, các thị trường đang đặt câu hỏi liệu đồng USD có thể tăng thêm nữa hay không. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến Covid-19, nhưng họ cũng cần cân nhắc thời điểm gói kích thích tài chính của Mỹ được thông qua.

Trong khi đó, đại diện Bannockburn Global Forex cho rằng, dữ liệu việc làm tháng 1 đáng thất vọng của Mỹ có thể đánh dấu sự kết thúc giai đoạn đầu tiên cho đà phục hồi của đồng USD.

Tại Nhật, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) nước này khẳng định không thu hẹp quy mô nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn hiện nay, mà đảm bảo tính linh hoạt của chính sách để BoJ có thể nhanh chóng ứng phó với các cú sốc đối với nền kinh tế trong tương lai.

Từ lâu, BoJ vẫn duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức khoảng 0%, với mục đích duy trì lãi suất ở mức thấp và ổn định để hỗ trợ cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến BoJ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ lạm phát lên 2% mà ngân hàng trung ương này đã đặt ra từ năm 2013.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 8/2, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức 22.880 đồng/USD (mua vào) và 23.060 đồng/USD (bán ra).

Tới cuối phiên 8/2, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức (mua vào - bán ra): 22.880 đồng/USD và 23.060 đồng/USD. Vietinbank: 22.857 đồng/USD và 23.057 đồng/USD. ACB: 22.880 đồng/USD và 23.050 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 8/2, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.073 đồng (mua) và 28.203 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 31.038 đồng (mua) và 32.011 đồng (bán). Tỷ giá Yên Nhật ở mức 213,4 đồng (mua vào) và 222,3 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.520 đồng và bán ra ở mức 3.631 đồng.

T.Toàn