Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú 82 tuổi người New Zealand bị bắt do sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em

(CLO) Guardian đưa tin doanh nhân nổi tiếng New Zealand Ron Brierley vừa bị cảnh sát New South Wales (Úc) bắt tại sân bay Sydney với cáo buộc sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Báo nói Công luận
Ron Brierley. Ảnh: RNZ

Ron Brierley. Ảnh: RNZ

Vị tài phiệt này bị bắt ngay khi đến sân bay quốc tế Sydney, bang New South Wales lúc 6h30 sáng 17/12 (giờ địa phương). Đây là một phần trong cuộc điều tra được cảnh sát Sydney tiến hành từ tháng 8 liên quan đến hoạt động sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em.

Khoảng 200.000 ảnh tĩnh và hơn 500 video có tính chất lạm dụng trẻ em được tìm thấy trong máy tính xách tay của Brierley và các thiết bị lưu trữ khác.

Cảnh sát Úc cho biết: "Hành lý mang theo của người đàn ông đã bị lục soát trước khi máy tính xách tay và thiết bị lưu trữ điện tử của ông ta được xem xét, trong đó được cho là có chứa lượng lớn tài liệu lạm dụng trẻ em".

Ông này sau đó bị áp giải về đồn cảnh sát Mascot ở phía nam Sydney. Ông bị cáo buộc sáu tội danh liên quan tới sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em. Cảnh sát phía New Zealand từ chối bình luận về việc họ có tham gia vào cuộc điều tra hay không.

Brierley hiện được tại ngoại có điều kiện và sẽ phải hầu tòa địa phương Downing Center vào ngày 10/2/2020.

Hoàng Long