Tỷ phú Jack Ma tái xuất ở Hồng Kong sau một thời gian "mất tích"

(CLO) Người sáng lập Alibaba, Jack Ma, người gần như "biến mất" kể từ cuối năm ngoái, vừa xuất hiện trở lại ở Hồng Kông và đã gặp gỡ các cộng sự kinh doanh trong những ngày gần đây, Reuter đưa tin.

Tỷ phú Trung Quốc đã giữ thái độ khiêm tốn kể từ khi có bài phát biểu vào tháng 10 năm ngoái tại Thượng Hải, khi chỉ trích các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc. Điều đó đã gây ra một chuỗi sự kiện dẫn đến việc hoãn IPO lớn của tập đoàn Ant Group.

Jack Ma, từng là doanh nhân thẳng thắn và nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã gặp ít nhất 'một vài' đối tác kinh doanh trong các bữa ăn vào tuần trước, người dân cho biết.

ty phu jack ma tai xuat o hong kong sau mot thoi gian mat tich hinh 1

Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Ảnh: yahoo

Jack Ma chủ yếu sống ở thành phố Hàng Châu, miền đông Trung Quốc, nơi đặt trụ sở chính của đế chế kinh doanh của ông. Vị tỷ phú này sở hữu ít nhất một ngôi nhà sang trọng ở Hồng Kông, nơi cũng có một số hoạt động kinh doanh ở bên ngoài đại lục của các công ty của ông.

Cựu giáo viên tiếng Anh đã biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng trong ba tháng trước khi xuất hiện vào tháng 1/2021, nói chuyện với một nhóm giáo viên qua video. Điều đó làm giảm bớt lo ngại về sự vắng mặt bất thường của ông ấy và khiến cổ phiếu của Alibaba tăng vọt.

Vào tháng 5, Jack Ma đã có chuyến thăm hiếm hoi đến khuôn viên Hàng Châu của Alibaba trong sự kiện gia đình và nhân viên hàng năm 'Ngày Ali' của công ty, các nguồn tin của công ty cho biết.

Vào ngày 1 tháng 9, những bức ảnh Ma đến thăm một số nhà kính nông nghiệp ở tỉnh Chiết Giang, nơi đặt trụ sở của cả Alibaba và công ty liên kết fintech Ant, đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ nhân dân tệ (15,5 tỷ USD) vào năm 2025 để hỗ trợ 'sự thịnh vượng chung', trở thành tập đoàn khổng lồ mới nhất cam kết hỗ trợ sáng kiến ​​chia sẻ tài sản do Chủ tịch Tập Cận Bình thúc đẩy.

Alibaba và các đối thủ công nghệ của nó tại Trung Quốc đã trở thành mục tiêu của các vấn đề từ hành vi độc quyền đến quyền của người tiêu dùng. Người khổng lồ thương mại điện tử đã bị phạt kỷ lục 2,75 tỷ đô la vào tháng 4 vì vi phạm độc quyền.

Vũ Hoàng (theo Yahoo)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: