Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú Nhật chi tiền mời 8 người cùng du hành lên mặt trăng miễn phí

(CLO) Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo sẽ đài thọ cho 8 người cùng đồng hành với ông trong chuyến du hành vòng quanh mặt trăng trên chuyến bay thương mại đầu tiên của SpaceX.

Audio
typhuNhat

Vào hôm 2/3, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã mời công chúng đăng ký chỗ trên chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng và tỷ phú sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi này.

“Tôi muốn mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia chuyến du hành này cùng với tôi. Tôi đã mua toàn bộ ghế, tất cả gồm có 10 đến 12 người và tôi xin mời 8 người cùng tham gia chuyến bay đặc biệt này cùng với tôi”, ông Maezawa chia sẻ trong video mới được đăng tải.

Theo Business Insider, chuyến bay sẽ được thực hiện trên tàu Starship thuộc hãng SpaceX, dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2023 với hành trình đi vòng quanh Mặt Trăng trước khi về Trái Đất.

Vị doanh nhân này tiết lộ ông là hành khách đầu tiên ký hợp đồng với Starship vào năm 2018 trong một sự kiện có sự xuất hiện của CEO Elon Musk tại trụ sở SpaceX ở California, Mỹ.

Ban đầu, tỷ phú 45 tuổi người Nhật Bản thông báo dự định sẽ mời 6-8 nghệ sĩ cùng du hành Mặt Trăng. Tuy nhiên, ông đã thay đổi quyết định bằng việc tuyên bố tuyển 8 người phù hợp từ khắp nơi trên thế giới tham gia chuyến du hành. Đó là bởi vì ông muốn “bất cứ ai làm điều gì đó sáng tạo đều có thể được gọi là nghệ sĩ”.

Trong video, vị doanh nhân Nhật Bản cho biết, các ứng viên chỉ cần đáp ứng được 2 tiêu chú đó là có những sáng tạo “phá cách” và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong việc sáng tạo.

Thời hạn đăng ký cuối cùng cho những hành khách may mắn sẽ kéo dài từ ngày video được đăng tải đến ngày 14/3 - tức chỉ còn 11 ngày nữa. Sau đó, các ứng viên sẽ phải trải qua quá trình sàng lọc kể từ ngày 21/3 thông qua cuộc phỏng vấn cuối cùng và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Tuyển “bạn gái” cùng du hành Mặt Trăng

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tại trụ sở SpaceX tại California, Mỹ vào năm 2018. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tại trụ sở SpaceX tại California, Mỹ vào năm 2018. Ảnh: Reuters

Vào tháng 1 năm ngoái, vị tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã tạo nên một chấn động mới khi đăng tải tìm kiếm một người bạn gái để cùng đồng hành với ông tham gia chuyến vòng quanh mặt trăng vào năm 2023, đồng thời cũng là chủ đề của một bộ phim tài liệu mới sẽ được công chiếu trên truyền hình Nhật Bản.

Theo tiêu chí mà tỷ phú có nêu, người phụ nữ may mắn phải “thích thú đi vào không gian và đáp ứng đủ tiêu chí tham gia vào quá trình chuẩn bị bay vòng quanh mặt trăng”.

Tỷ phú Maezawa là người sáng lập trang thời trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất Nhật Bản Zozo Inc, sau đó, được SoftBank Group Corp mua lại vào năm 2019. Ông hiện là một trong những người giàu nhất Nhật Bản khi sở hữu khối tài sản trị giá 1,9 tỷ USD.

Tỷ phú Maezawa là người nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter khi được theo dõi nhiều nhất tại Nhật Bản. Trên trang cá nhân của mình, ông đã đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng và các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, vị doanh nhân trẻ này đã chi hơn 110 triệu USD cho một bức tranh Jean-Michel Basquiat vào năm 2017.

                                                                                                  Hương Vũ