UAV tiếp tục tấn công Crimea, Nga phóng tên lửa đáp trả

(CLO) Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba (18/7) rằng các lực lượng Nga đã ngăn chặn nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện một cuộc tấn công tiếp theo vào các mục tiêu ở Crimea, với sự tham gia của 28 máy bay không người lái (UAV).

"Đêm qua, nỗ lực của Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố vào các mục tiêu trên Bán đảo Crimea đã bị ngăn chặn, với sự tham gia của 28 máy bay không người lái", tuyên bố viết.

uav tiep tuc tan cong crimea nga phong ten lua dap tra hinh 1

Mảnh vỡ của tên lửa hành trình Kalibr được nhìn thấy bên trong một tòa nhà bị hư hỏng ở Odesa, Ukraine vào ngày 18 tháng 7 năm 2023. Ảnh: Quân đội Ukraine

Bài liên quan

Điều gì sẽ xảy ra khi Nga ngừng 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen'?

Theo Bộ này, lực lượng phòng không đã phá hủy 17 UAV và 11 chiếc khác bị tác chiến điện tử triệt tiêu. "Cuộc tấn công khủng bố bị ngăn chặn không gây ra thương vong hay thiệt hại nào", tuyên bố cho biết thêm.

Trong khi đó, truyền thông Nga và Ukraine báo cáo rằng Nga đã tấn công cảng Odesa bằng tên lửa và UAV cũng vào hôm thứ Ba, nhằm đáp trả cho việc cầu Crimea bị tấn công trước đó và diễn ra sau khi Nga đã rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

uav tiep tuc tan cong crimea nga phong ten lua dap tra hinh 2

Tên lửa Nga được phóng đi. Ảnh: Sputnik/Bộ Quốc phòng Nga

Andriy Yermak, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết trên Telegram rằng các cuộc tấn công của Nga diễn ra vào đêm thứ Hai và vào các cảng của Ukraine.

Lực lượng không quân Ukraine cho biết 6 tên lửa Kalibr và 31 trong số 36 máy bay không người lái đã bị bắn hạ, chủ yếu ở vùng ven biển Odesa và Mykolaiv.

Bộ chỉ huy quân sự phía nam Ukraine cho biết các mảnh vỡ rơi xuống đã làm hư hại một số ngôi nhà và cơ sở hạ tầng cảng biển không xác định ở Odesa. Chính quyền địa phương ở Mykolaiv, một cảng khác ở Biển Đen, đã báo cáo về một đám cháy nghiêm trọng ở đó.

Huy Hoàng (theo TASS, Sputnik, Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: