Úc báo cáo số ca nhiễm COVID-19 gia tăng dù phong tỏa chặt

(CLO) Bang Victoria của Úc đã chứng kiến ​​một sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới tại địa phương vào thứ Tư (1/9), khi chính quyền chuẩn bị mở rộng lệnh phong tỏa chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Delta.
uc bao cao so ca nhiem covid 19 gia tang du phong toa chat hinh 1

Số ca nhiễm tại bang Victoria gia tăng trong bối cảnh phong tỏa chặt - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Úc lần đầu tiên có số ca nhiễm mới vượt 1.000 người

Nghiên cứu ở Vũ Hán cho thấy bệnh nhân đã hồi phục vẫn có triệu chứng sau một năm

Úc lần đầu tiên có số ca nhiễm mới vượt 1.000 người

Theo báo cáo, tổng cộng 120 ca nhiễm mới tại địa phương đã được phát hiện ở Victoria vào thứ Tư (1/9), tăng so với 76 trường hợp một ngày trước đó. Trong số các ca nhiễm mới, 56 trường hợp không liên quan đến bất kỳ ca nhiễm nào trong đợt bùng phát hiện tại.

Việc phong tỏa hiện tại ​​kết thúc vào ngày mai (2/9), nhưng Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews quyết định gia hạn phong tỏa do sự gia tăng ổn định của các ca nhiễm mới.

Trước đó, các quan chức ở Victoria, bao gồm cả Melbourne, đã cam kết sẽ nới lỏng một số hạn chế nếu các ca nhiễm ở mức thấp và tỷ lệ tiêm chủng tăng. Các bộ trưởng cấp cao của bang cũng đã thảo luận về việc liệu lệnh giới nghiêm ban đêm có thể được gỡ bỏ và các sân chơi được mở ra nếu không có sự gia tăng đột biến nào.

Bang láng giềng New South Wales (NSW), nơi có thành phố Sydney lớn nhất của Úc, cũng đang phải vật lộn với đợt bùng phát số ca nhiễm do biên thể Delta gây nên bất chấp hơn hai tháng đóng cửa. Các ca nhiễm tại tiểu bang này đã đều vượt 1.000 trong bốn ngày qua.

Các quan chức NSW nói rằng con đường trở lại tự do là tỷ lệ tiêm chủng cao hơn. Cho đến nay, 37% người dân ở tiểu bang trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. Việc nới lỏng một số hạn chế được các quan chức hứa hẹn khi tỷ lệ tiêm chủng đạt từ 70% đến 80%.

Bất chấp những đợt bùng phát gần đây, Úc vẫn đang giữ được số ca nhiễm COVID-19 ở mức tương đối thấp, với gần 54.000 trường hợp mắc và 1.008 trường hợp tử vong kể từ đầu đại dịch.

Trong nỗ lực thúc đẩy nguồn cung - một trong những hạn chế chính đối với việc triển khai vắc xin - Úc đã ký một thỏa thuận hoán đổi vắc xin với Singapore vào hôm thứ Ba (31/8) với 500.000 liều Pfizer mượn quốc đảo này. Chính phủ Úc cũng đã mua khoảng 1 triệu liều vắc xin khẩn cấp từ Ba Lan.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: