Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng WeChat sẽ bị Mỹ gỡ bỏ

(CLO) Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra đề xuất mà trước đó phía chính quyền Mỹ đã dự định thực hiện nhằm đối phó với ngành công nghệ liên quan đến Trung Quốc, có thể ứng dụng WeChat sẽ bị gỡ bỏ trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, theo Neowin, các kế hoạch mới đang đi xa hơn nhiều so với cuộc tấn công nhắm vào Tiktok. Hiện tại, chúng có thể dẫn đến việc rất nhiều ứng dụng Trung Quốc có thể bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ như WeChat.

Có lẽ ứng dụng WeChat sắp sửa phải biến khỏi Mỹ. Ảnh: internet.

Có lẽ ứng dụng WeChat sắp sửa phải biến khỏi Mỹ. Ảnh: internet.

Ngoài ra, ông Pompeo đã đưa ra 5 biện pháp mà Mỹ đang tìm cách theo đuổi để ứng phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc. Trong đó:

Chặn các “nhà cung cấp dịch vụ... không đáng tin cậy” khỏi các mạng viễn thông Mỹ.

Xóa ứng dụng Trung Quốc khỏi các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

Ngăn các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cung cấp các ứng dụng phổ biến của Mỹ để tải xuống.

Ngăn chặn thông tin cá nhân của công dân Mỹ và tài sản trí tuệ của các công ty được lưu trữ và truy cập trên các dịch vụ đám mây của Trung Quốc.

Bảo vệ các tuyến cáp dưới biển chạy từ Mỹ đến phần còn lại của thế giới nhằm tránh bị tình báo Trung Quốc thu thập thông tin.

Không rõ khi nào chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ chính thức áp dụng các kế hoạch này nhưng ít nhiều nó sẽ làm rung chuyển mọi thứ trong lĩnh vực công nghệ. 

PV

 
 
Tin mới
Nhận định trận MU vs Crystal Palace, 21h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu MU vs Crystal Palace, 21h ngày 5/12 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu MU vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Tottenham vs Norwich, 21h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Norwich, 21h ngày 5/12 vòng 15 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Elon Musk bán chiếc còi Cyberwhistle với giá hơn 1,1 triệu đồng để 'khịa' Apple

(CLO) Elon Musk làm dậy sóng cộng đồng mạng khi quảng cáo chiếc còi Cyberwhistle có giá 50 USD (khoảng hơn 1,1 triệu đồng).

Nhận định trận Roma vs Inter, 0h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Roma vs Inter, 0h ngày 5/12 giải bóng đá Vô địch quốc gia Ý, dự đoán tỷ số trận đấu Roma vs Inter cùng các chuyên gia phân tích.

Báo động tình trạng sạt lở sông Chu

(CLO) Nhiều diện tích đất đai, hoa màu bị mất trắng, chịu ảnh hưởng nặng nề vì tình trạng sạt lở bờ sông Chu qua địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tesla giới thiệu xe điện Cyberquad dành riêng cho trẻ em

(CLO) Tesla vừa âm thầm tung ra chiếc xe địa hình (ATV) Cyberquad cho trẻ em, mẫu xe địa hình này có giá bán 1.900 USD (tương đương với 43,3 triệu đồng)

Brixton ra mắt môtô Cromwell 1200 và Crossfire 500/500X

(CLO) Với sự ra đời của Cromwell 1200, Crossfire 500 và 500X, Brixton Motorcycles gia tăng sức ảnh hưởng trong phân khúc xe mô tô cổ điển phân khối lớn.

Biến thể Omicron có thể đã nhiễm một phần của virus cảm lạnh thông thường

(CLO) Theo các nhà nghiên cứu, biến thể Omicron của virus gây ra COVID-19 có thể mắc phải ít nhất một trong số các đột biến của nó bằng cách lấy một đoạn vật liệu di truyền từ một loại virus khác - có thể là virus gây ra cảm lạnh thông thường - có trong cùng các tế bào bị nhiễm bệnh.

Kia K5 GT-Line 2022 vừa có mặt tại đại lý với mức giá 1.029 tỷ đồng

(CLO) Sau một thời gian ra mắt thị trường Việt Nam, Kia K5 phiên bản GT-Line 2022 đã xuất hiện tại đại lý với mức giá 1.029 tỷ đồng.