Ứng dụng WeChat sẽ bị Mỹ gỡ bỏ

(CLO) Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra đề xuất mà trước đó phía chính quyền Mỹ đã dự định thực hiện nhằm đối phó với ngành công nghệ liên quan đến Trung Quốc, có thể ứng dụng WeChat sẽ bị gỡ bỏ trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, theo Neowin, các kế hoạch mới đang đi xa hơn nhiều so với cuộc tấn công nhắm vào Tiktok. Hiện tại, chúng có thể dẫn đến việc rất nhiều ứng dụng Trung Quốc có thể bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ như WeChat.

Có lẽ ứng dụng WeChat sắp sửa phải biến khỏi Mỹ. Ảnh: internet.

Có lẽ ứng dụng WeChat sắp sửa phải biến khỏi Mỹ. Ảnh: internet.

Ngoài ra, ông Pompeo đã đưa ra 5 biện pháp mà Mỹ đang tìm cách theo đuổi để ứng phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc. Trong đó:

Chặn các “nhà cung cấp dịch vụ... không đáng tin cậy” khỏi các mạng viễn thông Mỹ.

Xóa ứng dụng Trung Quốc khỏi các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

Ngăn các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cung cấp các ứng dụng phổ biến của Mỹ để tải xuống.

Ngăn chặn thông tin cá nhân của công dân Mỹ và tài sản trí tuệ của các công ty được lưu trữ và truy cập trên các dịch vụ đám mây của Trung Quốc.

Bảo vệ các tuyến cáp dưới biển chạy từ Mỹ đến phần còn lại của thế giới nhằm tránh bị tình báo Trung Quốc thu thập thông tin.

Không rõ khi nào chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ chính thức áp dụng các kế hoạch này nhưng ít nhiều nó sẽ làm rung chuyển mọi thứ trong lĩnh vực công nghệ. 

PV

Xem thêm

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
Cỡ chữ bài viết: