Điều chỉnh kích thước chữ
An Giang:

Vận động trên 300 tấn gạo tặng hộ nghèo, chi 12 tỷ đồng hỗ trợ người bán vé số

(CLO) Dịch Covid-19 vắt kiệt sức người nghèo, người bán vé số dạo. Thấu hiểu nỗi khó khăn này, UBND tỉnh An Giang vận động trên 300 tấn gạo hỗ trợ người nghèo, đồng thời trích 12 tỷ đồng hỗ trợ 8.000 người bán vé số dạo.

Audio

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký văn bản, thống nhất hỗ trợ người bán lẻ vé số lưu động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh An Giang hỗ trợ người bán vé số dạo 1,5 triệu đồng/người. Nguồn tiền hỗ trợ lấy từ nguồn tài chính hợp pháp của Công ty TNHH Một thành viên Xổ số Kiến thiết tỉnh An Giang.

Điều kiện để người bán vé số được hỗ trợ phải là người lao động cư trú hợp pháp và đang mưu sinh bằng nghề bán lẻ vé số lưu động trên địa bàn tỉnh An Giang.

An Giang vận động trên 300 tấn gạo hỗ trợ người nghèo, đồng thời trích 12 tỷ đồng hỗ trợ 8.000 người bán vé số dạo

An Giang vận động trên 300 tấn gạo hỗ trợ người nghèo, đồng thời trích 12 tỷ đồng hỗ trợ 8.000 người bán vé số dạo

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh An Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 8.000 người bán vé số lẻ, lưu động. 

Ông Châu Văn Ly, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với Ủy ban mặt trận các cấp, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố khẩn trương triển khai chi tiền hỗ trợ cho các nhóm lao động bán vé số dạo.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang đã phối hợp các Ủy ban MTTQVN tỉnh vận động trên 300 tấn gạo và đang triển khai hỗ trợ gạo đến hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Hiện toàn tỉnh An giang hiện có 10.232 hộ nghèo, với 35.864 nhân khẩu; có 26.655 hộ cận nghèo, với 98,322 nhân khẩu.

Ông Châu Văn Ly cũng cho biết thêm, 11 nhóm đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, UBND tỉnh An Giang đã ban hành kế hoạch hỗ trợ. Các cấp, các ngành đã phổ biến đến chủ DN và người lao động để làm các thủ tục nhận hỗ trợ của gói 26.000 tỷ đồng.

Riêng đối tượng lao động tự do, hiện nay trên địa bàn tỉnh An Giang có trên 51.500 người (bao gồm 8.000 người bán vé số). Sở đang phối hợp với các huyện, thị, thành phố rà soát, bổ sung thêm các đối tượng chưa được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và sẽ trình UBND tỉnh vào vài ngày tới.

“Vì lý do rà soát, bổ sung các đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc triển khai hỗ trợ nhóm đối tượng này còn chậm. Tuy nhiên, với tinh thần rà soát kỹ để không một đối tượng nào trong nhóm lao động tự do bị bỏ quên”, ông Châu Văn Ly, chia sẻ.

Hà Hồng Anh

Bình Luận