Điều chỉnh kích thước chữ

Vân Quang Long và chuyện đời tư kín tiếng

(CLO) Trong suốt những năm tháng theo đuổi đam mê, giọng ca sinh năm 1979 là người sống khá kín tiếng đời tư và chưa từng vướng scandal ồn ào. Rất ít khán giả biết rằng, anh từng hai lần kết hôn.

Audio

Nam ca sĩ Vân Quang Long vừa qua đời ở Mỹ sau cơn đột quỵ khiến cho cả gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa. Lúc sinh thời, anh từng là thành viên chủ chốt của nhóm nhạc đình đám 1088. Dù nổi tiếng, nhưng Vân Quang Long lại rất kín tiếng trong đời tư, đặc biệt là chuyện hôn nhân của mình.

Vân Quang Long từng 2 lần kết hôn. Cuộc hôn nhân đầu tiên là với Ái Vân, sinh năm 1982. Cả hai quen biết nhau từ thời còn ngồi ghế nhà trường và đây cũng là người phụ nữ luôn đứng sau động viên, ủng hộ nam ca sĩ thời còn hoạt động nhóm.

Hình ảnh của Vân Quang Long và Ái Vân thời còn mặn nồng.

Hình ảnh của Vân Quang Long và Ái Vân thời còn mặn nồng.

Vì không muốn gây chú ý, Vân Quang Long và Ái Vân hạn chế xuất hiện trước đám đông và âm thầm đăng kí kết hôn, không tổ chức tiệc báo hỷ. Có thời điểm, ca sĩ "Bởi tin lời thề" để lộ những bằng chứng đã có vợ nhưng anh không lên tiếng khẳng định hay phủ nhận.

Sau nhiều năm chung sống, cả hai có một cô con gái đầu lòng và một cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng vì lý do riêng, năm 2015, Vân Quang Long và Ái Vân ly hôn.

Cuộc chia tay của họ cũng diễn ra trong lặng lẽ. Khi hoàn thành những thủ tục cần thiết, anh nhường quyền nuôi con cho vợ cũ. Sau đó, Ái Vân cũng sớm bén duyên với đạo diễn kiêm diễn viên Bá Cường và cả hai xây dựng hạnh phúc mới.

Sau những tháng ngày độc thân, Vân Quang Long gặp gỡ Linh Lan, sinh năm 1989 và cùng quê Đồng Tháp trong một lần đi ăn chung với bạn bè.

Vân Quang Long và Linh Lan.

Vân Quang Long và Linh Lan.

Trải qua quá trình tìm hiểu, cả hai tiến tới hôn nhân cách đây 4 năm. Giống như lần trước, lễ kết hôn của họ diễn ra trong bí mật. Vân Quang Long ít để Linh Lan xuất hiện trước công chúng. Nhưng một lần đưa bà xã tới dự một chương trình, nhiều người lầm tưởng Linh Lan là Ái Vân.

Không muốn vợ tủi thân, năm 2017, Vân Quang Long thoải mái chia sẻ nhiều hình ảnh, thông tin hơn về cuộc hôn nhân mới. Vài năm trở lại đây, giọng ca 7x hạn chế việc ca hát để tập trung kinh doanh và chăm sóc Linh Lan khi cô sinh con gái đầu lòng.

Sau đó, Vân Quang Long qua Mỹ làm việc và vẫn thường xuyên gọi điện để trò chuyện với vợ con. Trước ngày xảy ra sự việc không ai mong muốn, Vân Quang Long vẫn nhắn tin cho Linh Lan để chia sẻ về cuộc sống thường ngày.

Ra đi quá đột ngột ở tuổi 41, Vân Quang Long chưa kịp về thăm vợ. Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh và vấn đề thủ tục, người thân đã thống nhất sẽ đưa tro cốt của nam ca sĩ về quê hương với sự giúp đỡ của nghệ sĩ ở hải ngoại và bạn bè thân hữu với Vân Quang Long.