VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

(Congluan.vn) - Ngày 4/4, VFF đã quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc. Trước đó, ông Phúc đã 2 lần nộp đơn xin từ chức nhưng VFF chưa đồng ý...

HLV Hoàng Văn Phúc và đại diện VFF trong buổi chia tay

2 lần nộp đơn xin từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc là sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 27 và lần thứ thứ 2, trước khi VFF tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 7.

Sau Đại hội 7, nhiều người dự đoán VFF sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc trong tháng 4. Ngay sau đó, VFF có ban chấp hành mới gồm Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh. VFF cũng chuẩn bị sang Nhật Bản tìm HLV thay thế. Trong sáng qua 4/4, VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc làm việc với nhau tại trụ sở của VFF và 2 bên đã ký vào văn bản thanh lý hợp đồng.

Chia tay đội tuyển, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “ Ông không cảm thấy ân hận hay hối tiếc khi đã nhận lời làm HLV trưởng ĐTQG & U23 QG. Tôi đã cố hết sức nhưng may mắn đã không mỉm cười. Tôi không day dứt điều gì bởi đã cống hiến hết mình, đặt trọn niềm đam mê và trách nhiệm trong công việc. Tuy vẫn còn hợp đồng với VFF nhưng tôi không thể không ra đi. Tôi chấp nhận thanh lý mà không đòi hỏi gì cả ”.

Như vậy, ông Phúc đã không thể làm hết thời gian trong hợp đồng đã ký trước đó với VFF. Bản hợp đồng giữa HLV Hoàng Văn Phúc và VFF có thời hạn 2 năm, từ ngày 1/5/2013 đến ngày 1/5/2015. Các nhiệm vụ quan trọng của ông Hoàng Văn Phúc trong thời gian này là cùng ĐTQG thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, dẫn dắt ĐT U23 QG tham dự SEA Games 27 và ĐTQG tham dự AFF Cup 2014.

Trong thời gian dẫn dắt ĐTVN và U23, ông Phúc không để lại dấu ấn nào và từng 1 lần bị VFF sa thải tại BTV Cup 2013. Việc ông Phúc ngồi ghế HLV trưởng cũng chỉ là phương án tạm thời của VFF khi không mời được các HLV nội giỏi khác.

Thái Hải

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: